Hãy gọi ngay cho Luật sư tư vấn pháp luật hình sự qua số: 1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 2), đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý uy tín, giàu kinh nghiệm của Luật MInh Khuê sẽ tư vấn và giải đáp tận tình mọi vướng mắc của Bạn về án treo và điều kiện để được hưởng án treo theo quy định của pháp luật hiện hành.

1. Án treo là gì ? Điều kiện hưởng án treo ?

Án treo hay cách gọi khác là hình thức phạt cải tạo không giam giữ là một chế định pháp lý trong lĩnh vực hình sự liên quan đến việc chấp hành hình phạt của tòa án về hành vi gây nguy hiểm cho xã hội được quy định trong bộ luật hình sự năm 2015 (Luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017). Trong đó, Án treo được hiểu là việc tạm thời miễn viễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện, hình phạt đối với hành vi vi phạm pháp luật hình sự ở mức độ ít nghiêm trọng (có khung hình phạt tù không quá ba năm tù giam, người phạm tội có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (ít nhất từ 2 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự trở lên), và Tòa án xét thấy không thực sự cần thiết phải cách ly người phạm tội ra khỏi xã hội mà có thể cải tạo, giáo dục trực tiếp từ gia đình và xã hội đặt dưới sự giám sát của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc nơi sở tại mà người phạm tội đang sinh sống, làm việc.

Trong thời gian thử thách được quy định trong bản án hình sự sở thẩm hoặc phúc thẩm, nếu người phạm tội tái phạm hoặc phạm tội mới thì tóa án quyết định người phạm tội phải chấp hành hình phạt tù như đã được ghi nhận trong bản án trước đó đã tuyên hoặc tổng hợp hình phạt với hình phạt của bản án mới thành hình phạt tù có thời hạn. Nếu trong thời gian thử thách, người phạm tội tiến hành việc cải tạo tốt thì Tòa án có thể xem xét việc rút ngắn thời gian thử thách, người hưởng án treo có thể được miễn chấp hành hình phạt và được xóa án tích như các tội danh khác được quy định trong bộ luật hình sự hiện nay.

Như vậy, Có thể nói chế định án treo (cải tạo không giam giữ) là một chính sách khoan hồng của Nhà nước đối với người phạm tội, nhằm hướng đến sự hòa nhập, cải tạo tốt nhất đối với người phạm tội. Đồng thời với chế định án treo, Nhà nước cũng giảm tải được các áp lực trong việc giam giữ, quản lý, giáo dục các phạm nhân trong thời gian phạm tội.

Một tín hiệu đáng mừng nữa, là trong thời gian ngần đây Quốc Hội nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam đã bắt đầu nghiên cứu đến hình thức "phạt tù tại gia" nhằm nâng tầm quản lý, đưa hình thức xử phạt án treo một cách phổ biến, hài hòa hơn giữa lợi ích quốc gia và lợi ích cá nhân của người phạm tội.

>> Hãy gọi ngay cho luật sư qua số hotline 24/7: 1900.6162 Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp!

2. Nội dung và phạm vi tư vấn pháp luật hình sự về hưởng án treo:

Nắm vững các quy định của pháp luật hình sự về hưởng án treo là một trong những yếu tố quan trọng giúp người phạm tội (bị can, bị cáo) có thể hiểu rõ quyền lợi pháp lý căn bản của mình, tránh được những tác động pháp lý tiêu cực của hình thức phạt tù có thời hạn và tạo những điều kiện căn bản cho sự hòa nhập với cộng đồng trong quá trình chấp hành hình phạt nghiêm khắc của nhà nước khi vô tình vướng vào vòng lao lý.

Luật sư của Công ty luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý sau:

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại

+ Tư vấn và giải đáp về điều kiện áp dụng án treo theo quy định pháp luật hình sự;

+ Tư vấn và định hướng cách chứng minh các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (miễn tội danh) để đảm bảo việc ra phán quyết của tòa án về điều kiện hưởng án treo;

+ Tư vấn và xác lập các chứng cứ cần thiết như: Bồi thường thiệt hại; Chứng minh nhân thân tốt (phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, lập công chuộc tội...) hoặc các bằng chứng có giá trị chứng minh khác.

+ Luật sư tư vấn và hướng dẫn việc viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt theo quy định của pháp luật hình sự.

+ Luật sư tư vấn chứng minh các tình tiết ngoại phạm, xác lập các bằng chứng chứng minh vô tội hoặc các bằng chứng liên quan đến việc phạm tội do tinh thần bị kích động mạnh nhằm xác định các tình tiết định khung có lợi cho bị can bị cáo.

Mọi vướng mắc pháp lý của người phạm tội hoặc thân nhân người phạm tội cần giải đáp trong lĩnh vực hình sự sẽ được luật sư tư vấn và giải đáp tận tình. Hãy gọi ngay: 1900.6162 để được luật sư tư vấn ngay vướng mắc của Bạn.

3. Tại sao bạn NÊN chọn Luật Minh Khuê ?

Với dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến về án treo và điều kiện áp dụng án treo qua tổng đài điện thoại: 1900.6162, Chúng tôi mang lại cho người dân những lợi ích pháp lý vượt trội như:

- Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại: Chỉ thông qua một cuộc gọi đến: 1900.6162, Bạn đã được kết nối ngay với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm 24/7 mà không cần đến gặp gỡ trực tiếp luật sư. Việc kết nối vô cùng đơn giản cho dù bạn ở bất kỳ tỉnh thành phố nào trên lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý trên phạm vi toàn quốc.

- Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối: Mọi vấn đề bạn trao đổi với luật sư sẽ được bảo mật tuyệt đối.

>> Xem thêm:  Số điện thoại luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài

- Kinh nghiệm hoạt động: Trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động và kinh doanh dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến.

- Đội ngũ Luật sư hùng hậu: Trên 30 luật sư được đào tạo kỹ năng tư vấn pháp luật trực tuyến luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn tận tình, tận tâm (Tham khảo: Một số video tư vấn pháp luật trên truyền hình VTV3, VTV1, VTV2... của Công ty luật Minh Khuê)

- Đặt lịch tư vấn pháp luật hình sự trực tiếp tại Văn phòng: Ngoài việc, tư vấn giải đáp trực tiếp qua tổng đài 1900.6162 , bạn hoàn toàn có thể đặt lịch để gặp gỡ trao đổi trực tiếp với luật sư của văn phòng tại trụ sở chính của Luật Minh Khuê. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý trọn gói vụ việc của Bạn nếu được yêu cầu. Tại Hà nội, Bạn có thể đặt lịch qua số điện: 0243.9916057.

Chúng tôi, cũng sẵn sàng tư vấn pháp luật miễn phí qua email (hoặc có trả phí) và cung cấp dịch vụ tư vấn trả lời bằng văn bản có xác nhận của luật sư tư vấn hoặc trưởng văn phòng và cam kết đảm bảo sẽ cử luật sư tham gia trực tiếp giải quyết các tranh chấp phát sinh đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng đã nhận văn bản tư vấn.

4. Liên hệ sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn và bảo chữa tại tòa án:

Mọi chi tiết vụi lòng liên hệ: CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ (MK LAW FIRM)

Địa chỉ trụ sở chính: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Luật sư tư vấn luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Luật sư Tư vấn Pháp luật Miễn phí qua Điện thoại

Luật sư: Lê Minh Trường - Giám đốc điều hành Công ty luật Minh Khuê