Chào bạn, hiện nay pháp luật hiện hành không có quy định hay biểu mẫu cụ thể nào về mẫu đơn xin đổi giáo viên chủ nhiệm lớp cho học sinh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm đơn, hoặc nếu có nhiều phụ huynh cùng quan điểm thì có thể cùng làm đơn xin đổi giáo viên gửi lên nhà trường nơi học sinh theo học để nhà trường xem xét nếu có lý do chính đáng. Theo như câu hỏi thì bạn muốn ở cuối đơn sẽ nói là nếu nhà trường không giải quyết thì sẽ kêu cứu lên phòng giáo dục, báo dân trí, cho con chuyển trường, cho con nghỉ học để phản đối.... Điều này thì không xác định là vi phạm pháp luật nếu không có dấu hiệu của việc đe dọa. Tuy nhiên bạn nên xem xét lại vì nếu viết như vậy nó sẽ mang tính chất nặng nề trong đơn. Sau đây, Luật Minh Khuê xin gửi đến các bạn mẫu đơn để các bạn tham khảo.

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

ĐƠN XIN ĐỔI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP

Kính gửi: Ban giám hiệu nhà trường

(Chúng) Tôi là (đại diện) phụ huynh học sinh lớp:...............................................................................

Hôm nay (chúng) tôi viết đơn này với lý do sau đây: (ghi nội dung trình bày, lý do đổi giáo viên,....)

 

- Đưa ra dẫn chứng cụ thể về hành vi mà giáo viên mắc lỗi lầm trong quá trình giảng dạy 
- Nêu quan điểm của mình về chương trình, cách giảng dạy của giáo viên. 
- Đòi hỏi các nhu cầu về mặt chất lượng lẫn mặt tinh thần trong quá trình giảng dạy. 
Vậy, kính mong Ban giám hiệu nhà trường xem xét và giải quyết cho nguyện vọng của phụ huynh chúng tôi. Được vậy, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của nhà trường đến việc học tập của con em chúng tôi. 
 

 

….……., ngày…. tháng… năm……

>> Xem thêm:  Cán bộ không nhận nhiệm vụ được phân công có phải bồi thường về học bổng và chi phí đào tạo không ?

 

Người làm đơn

(ký, ghi rõ họ tên)

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bùi Thị Điệp – Chuyên viên tư vấn pháp luật Công ty Luật TNHH Minh Khuê

 
 

>> Xem thêm:  Tư vấn về thế chấp bất động sản ?