Trình độ học vấn:

 • 2006-2010: Đại học sư phạm Thái Nguyên – Chuyên ngành sư phạm Vật Lý
 • 2016 – 2019 : Đại học Luật Hà Nội

* Từ tháng 03/2019 đến nay: Làm việc tại Công ty Luật TNHH Minh Khuê. Công việc chính:

 • Tham gia hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng và viết bài tư vấn miễn phí trên trang web luatminhkhue.vn của công ty
 • Hướng dẫn giải đáp các vấn đề chính: Dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, thương mại, lao động, hợp đồng, thuế. Cụ thể:

1. Về lĩnh vực dân sự:

Tham gia hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan quyền nhân thân và tài sản. Hỗ trợ pháp lý liên quan đến nghĩa vụ dân sự như: cầm cố, thế chấp, đặt cọc, bảo lãnh…; các loại hợp đồng dân sự như: hợp đồng mua bán, tặng, vay mượn, thuê khoán tài sản, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hợp đồng gia công, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng ủy quyền; các văn bản liên quan đến thừa kế như: tư vấn, hỗ trợ pháp lý về thừa kế cho người để lại thừa kế, người thừa kế; soạn thảo di chúc và các văn bản khác; hỗ trợ pháp lý các vấn đề thừa kế khác có liên quan.

2. Về lĩnh vực hình sự và tố tụng hình sự:

Tham gia hỗ trợ và giải đáp các vấn đề liên quan tội phạm: tội trộm cắp tài sản, tội đánh bạc, tội vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội cố ý hủy hoại tài sản, tội xâm phạm mồ mả thi thể, tội hiếp dâm…………và các vấn đề liên quan đến các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, quy định về xóa án tích…..

Mrs Trần Dinh - Chuyên viên hỗ trợ giải đáp tại Công ty Luật TNHH Minh Khuê

3. Về lĩnh vực Thuế:

Tham gia hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ kê khai thuế qua mạng: quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân. Cách xử lý khi hóa đơn viết sai tên, sai số tiền, hóa đơn sai đã kê khai….Hỗ trợ giải đáp các quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

4. Về lĩnh vực hôn nhân và gia đình:

Hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình, cách viết đơn ly hôn, nơi nộp đơn. Cách thức giải quyết phân chia tài sản và con cái khi ly hôn, nghĩa vụ cấp dưỡng, chu cấp cho con sau ly hôn.

5. Về lĩnh vực đất đai:

Hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan đến : Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Thủ tục tách thửa, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tặng cho, hợp thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất………..

Mrs Trần Dinh - Chuyên viên hỗ trợ giải đáp tại Công ty Luật TNHH Minh Khuê

6. Về lĩnh vực lao động: Hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan đến : Bảo hiểm xã hội, bảo hiêm thất nghiệp, bảo hiểm y tế ( điều kiện được hưởng). Các vấn đề liên quan đến người sử dụng lao động và người lao động: đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, bồi thường thiệt hại, giờ nghỉ, ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ bù, làm thêm giờ, làm đêm, tranh chấp lao động

7. Về lĩnh vực doanh nghiệp:

Hỗ trợ, giải đáp các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, giải thể, thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện. Chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH, cổ phần trong công ty cổ phần, tăng vốn điều lệ….

8. Về lĩnh vực giao thông: Hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan như: mức xử phạt vi phạm giao thông khi điều khiển ô tô, xe máy: vượt quá tốc độ, có nồng độ cồn, không có bằng lái, vượt quá trọng tải…..

9. Về lĩnh vực thương mại: Hỗ trợ và giải đáp các vấn đề liên quan đến như: đăng ký chương trình khuyến mại, thay đổi bổ sung chương trình khuyến mại, các vấn đề liên quan đến hợp đồng: hợp đồng mua bán, hợp tác, góp vốn….tranh chấp hợp đồng thương mại.

 • 2016-2019: Làm việc tại Công ty Luật TNHH Đức Thành
 • Vị trí: Nhân viên hành chính, hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan đến pháp luật
 • 2011 – 2012: Giáo viên giảng dạy tại trường THPT Vũ Văn Hiếu – Nam Định

Công việc chính:

 • Tham gia giảng dạy Vật lý tại trường và tham gia các hoạt động theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu
 • 2010 – 2011: Nhân viên công ty Cổ phần Kinh Tây

Công việc chính:

 • Nhân viên kinh doanh phát triển thị trường các sản phẩm của công ty
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Tôi mong muốn trở thành một Luật sư giỏi, mang nhiệt huyết và lòng yêu nghề của mình cống hiến, bảo vệ công lý. Với kiến thức và sự tích lũy có được trong quá trình học tập và làm việc tôi mong muốn sẽ đem lại những giá trị không nhỏ cho mọi người trong quá trình tìm hiểu về pháp luật.

Tôi hy vọng tại Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê - cùng với sự phát triển của công ty, tôi có thể phát triển để trở thành một Luật sư chuyên nghiệp góp phần vào sự phát triển nói chung của nghề Luật sư.

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ:

Công ty luật TNHH Minh Khuê được thành lập theo Giấy đăng ký hoạt động công ty luật số 01020881/TP/ĐKHdo Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 15 tháng 03 năm 2013 hoạt động theo luật luật sư số 65/2006/QH11 năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2012;

Tên gọi đầy đủ của Công ty luật:

Tên gọi đầy đủ bằng tiếng việt: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Tên giao dịch bằng tiếng nước ngoài: MINH KHUE LAW COMPANY LIMITED

Tên viết tắt: MKLAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 024 39916057

Email: [email protected] Website: http://www.luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác.

Trân trọng./.

Chuyên viên tư vấn luật Trần Thị Dinh - Phòng Hỗ Trợ Khách Hàng- Công ty Luật TNHH Minh Khuê!