Ms Lê Thủy Tiên - Nhân viên hỗ trợ khách hàng Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Sinh ra và lớn lên tại một tỉnh vùng núi phía Bắc. Ở Hà Giang quê hương tôi còn hạn chế về sự phát triển kinh tế, về cơ sở vật chất và trình độ học vấn của người dân. Tôi là một người may mắn khi có cơ hội đến với giảng đường đại học với ước mơ được học tập và nghiên cứu về hệ thống pháp lý Việt Nam. Trở thành sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, tôi đã nỗ lực không ngừng. Sau 4 năm học, bên cạnh những kiến thực đã tích lũy được, tôi nhận thấy bản thân còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Với một sinh viên mới ra trường, cơ hội tại Công ty Luật TNHH Minh Khuê đã mở cho tôi một cánh cửa mới để tôi có thể tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Làm việc trong một môi trường trẻ và năng động, tôi đã có cơ hội làm quen, học hỏi với những luật sư, những chuyên gia trong lĩnh vực pháp lý. Đồng hành cùng với tôi là những đồng nghiệp có cùng ước mơ, hoài bão. Luật Minh Khuê đã dang rộng cánh tay và chấp nhận những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm để đào tạo và gắn bó lâu dài. Đó chính là điều mà tôi cảm thấy Luật Minh khuê khác với những tổ chức hành nghề khác, việc tạo điều kiện cho những sinh viên mới ra trường như tôi giúp cho Luật Minh Khuê tận dụng được sự nhiệt huyết và khả năng tư duy sáng tạo từ thế hệ trẻ trong ngành pháp lý như chúng tôi.

Bên cạnh các dịch vụ pháp lý và tư vấn pháp lý. Luật Minh Khuê đang ngày càng phát triển hơn về mảng tư vấn online trên website / đây là một kênh tư vấn miễn phí, tạo điều kiện cho bất kể ai cũng có cơ hội tiếp cận với những kiến thức về pháp luật, từ đó góp phần nâng cao hiểu biết của công dân về pháp luật, nâng cao dân trí để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình và ý thức rõ hơn về trách nhiệm với bản thân gia đình và xã hội bằng việc tuân thủ pháp luật.

1, Lĩnh vực chuyên môn chính:

Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng liên quan đến các lĩnh vực Luật Dân sự, pháp Luật về doanh nghiệp: Luật lao động, Luật sở hữu trí tuệ, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng,...

- Luật dân sự

Ngành Luật Dân sự có vị trí hết sức quan trọng trong hệ thống Pháp luật Việt Nam, là ngành luật chủ yếu làm cơ sở cho một số các ngành luật khác trong hệ thống Pháp luật. Vì vậy việc tìm hiểu ngành Luật Dân sự (Khái quát Luật Dân sự Việt Nam) sẽ tạo điều kiện dễ dàng trong việc tiếp cận các ngành luật khác phát sinh từ ngành luật chủ yếu này.

Đồng thời, Pháp luật dân sự là công cụ pháp lý hết sức quan trọng trong việc góp phần bảo đảm đời sống cộng đồng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân và tổ chức, lợi ích hợp pháp của Nhà nước của cộng đồng, bảo đảm sự bình đẳng và an toàn pháp lý trong các quan hệ dân sự, góp phần tạo điều kiện đáp ứng các nhu cầu vật chất và tinh thần của công dân, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của một quốc gia.

Do vậy, dựa trên những bài viết của mình. Tôi sẽ góp phần hỗ trợ giả đáp các thắc mắc của khách hàng về các vấn đề phát sinh trong quan hệ tài sản và quan hệ nhân thân cụ thể như: cách thức giải quyết khi phát sinh tranh chấp từ giao dịch dân sự, trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, di chúc, quyền thừa kế,…

- Luật doanh nghiệp

Đây là một lĩnh vực pháp luật đặc biệt quan trọng trong pháp luật kinh doanh, là hệ thống các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc thành lập, tổ chức quản lí và hoạt động, tổ chức lại, giải thể các loại hình doanh nghiệp. Pháp luật doanh nghiệp bao gồm hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, mà xương sống là Luật doanh nghiệp 2020 với vai trò là đạo luật cơ bản nhất quy định chung về các công ty và doanh nghiệp tư nhân.

Luật doanh nghiệp 2020 được Quốc hội thông qua ngày 17/06/2020 và chính thức có hiệu lực ngày 01/01/2021 đã kịp thời có những thay đổi để phù hợp hơn với thực tiễn nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn cả thế giới đang thực hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Như vậy, trong phạm vi các bài viết của mình đối với lĩnh vực này. Tôi sẽ hỗ trợ các vấn đề liên quan đến việc thành lập, giải thể, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một số vấn đề về Luật sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, tôi cũng sẽ cố gắng để đem đến cho khách hàng những bài viết tư vấn chất lượng và bao quát.

- Luật lao động

Luật lao động là ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Đối tượng điều chỉnh của luật lao động là các quan hệ xã hội về sử dụng lao động (quan hệ lao động) và các quan hệ phát sinh trong quá trình sử dụng lao động (quan hệ liên quan đến quan hệ lao động) gồm quan hệ về việc làm, quan hệ học nghề, quan hệ về bồi thường thiệt hại, quan hệ về bảo hiểm xã hội, quan hệ giữa người sử dụng lao động và đại diện của tập thể lao động, quan hệ về giải quyết tranh chấp lao động và các cuộc đình công, quan hệ về quản lí lao động.

Luật lao động 2019 được Quốc hội ban hành 20/11/2019 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 đã có nhiều điểm mới, góp phần điều chỉnh các quan hệ phát sinh trong quan hệ lao động, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Nắm bắt được những thay đổi đó, thời gian tới, bằng những bài viết của mình. Tôi sẽ góp phần giải đáp các thắc mắc của khách hàng dựa trên các vấn đề như: Giải quyết quyền lợi cho người lao động, về chế độ bảo hiểm xã hội, các tranh chấp phát sinh trong quan hệ lao động,…

2, Quá trình đào tạo:

- Cử nhân Luật trường Đại học Luật Hà Nội khóa 2016 - 2020.

Ms Lê Thủy Tiên - Nhân viên hỗ trợ khách hàng Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Qua 4 năm học tập và cố gắng, tôi đã tích lũy cho mình những kiến thức về lý thuyết một cách khá đầy đủ, bồi dưỡng tư duy và niềm đam mê nghiên cứu pháp luật. Đây là nền tảng giúp tôi có đủ tố chất để tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực pháp lý.

- Chứng chỉ tin học văn phòng năm 2020

Đây là chứng chỉ không thể thiếu giúp tôi có thêm kỹ năng trong quá trình tư vấn qua những bài viết của mình. Đưa đến cho khách hàng những thông tin cần thiết, nhanh chóng, trình bày lô zích.

- Chứng chỉ MC 2020

Đây là khóa đào tạo về kỹ năng mềm, giúp tôi có thêm kỹ năng thuyết trình, tư duy lô zích, nhanh nhạy. Qua đó, tôi có đủ tự tin để giao tiếp với khách hàng và giải đáp cho họ những thắc mắc thông qua khả năng thuyết trình của mình.

3, Kinh nghiệm thực tế:

Từ tháng 07 năm 2020 đến tháng 02 năm 2021: Làm việc tại Công ty Cổ phần Năng lượng Điện Dầu khí.

Vị trí: Nhân viên hành chính dự án

Công việc:

- Thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như: thay đổi ngành nghề công ty kinh doanh, thay đổi thông tin cổ đông/thành viên công ty, tăng, giảm vốn điều lệ cho doanh nghiệp...

- Hỗ trợ tư vấn, đàm phán và soạn thảo hợp đồng.

Sau nửa năm làm việc thực tế tại một doanh nghiệp. Tôi đã đú kết được một số kinh nghiệm thực tiễn, tuy không nhiều. Nhưng tôi nghĩ, đó là nền tảng để tôi có thể tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực luật kinh tế - lĩnh vực mà tôi muốn hướng tới.

4, Mục tiêu nghề nghiệp:

Trong những năm gần đây, ngành luật tại Việt Nam đã có những bước phát triển lớn, hệ thống các văn bản pháp lý của Việt Nam ngày càng hoàn thiện, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực pháp lý được nâng cao.

Đứng trước xu thế phát triển của nền kinh tế thị trường với cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Ngành luật nói chung và ngành luật kinh tế nói riêng đã thể hiện được vai trò quan trọng của mình. Điều đó, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn trong lĩnh vực luật kinh tế.

Nắm bắt được xu thế đó cùng với niềm đam mê với nghề luật, tôi muốn được tiếp tục nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực luật kinh tế bao gồm luật doanh nghiệp, luật thương mại, luật lao động,… với mục tiêu lớn nhất trở thành một giảng viên đào tạo ngành luật kinh tế đặc biệt chuyên môn pháp luật về doanh nghiệp.

Đây là một định hướng về nghiên cứu nhưng nhất thiết những nghiên cứu mang tính lý thuyết cần được xuất phát từ thực tiễn. Tôi muốn những nghiên cứu của mình phải được rút ra từ sự trải nghiệm thực tế, trong khi giải quyết các tình huống cụ thể từ khách hàng. Chính vì thế, vị trí nhân viên tư vấn sẽ là khởi đầu của tôi trên hành trình đi tìm tri thức ngành luật kinh tế và truyền đạt đến các thế hệ sinh viên luật trong tương lai.

5, Góc nhìn cá nhân trong lĩnh vực tư vấn pháp lý

Tư vấn pháp lý là một vị trí đòi hỏi tư duy mạch lạc, cách diễn đạt sắc bén và chuyên môn nghiệp vụ vững chắc. Để từ đó, tư vấn viên có thể giúp khách hàng giải quyết nhanh và chính xác nhất những vấn đề pháp lý phát sinh trong cuộc sống.

Trong những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hầu hết đã ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề lĩnh vực, tư vấn pháp lý cũng không nằm ngoài xu thế ấy. Công ty luật Minh Khuê là đơn vị đầu tiên và luôn dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162 và qua mạng Internet với trang web /. Tư vấn trực tuyến là hình thức tư vấn nhanh chóng và thuận tiện nhất hiện nay, giúp khách hàng giải quyết những vướng mắc trong thời gian ngắn một cách chính xác, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Bằng tất cả những tri thức đã lĩnh hội được trong quá trình học tập, tôi muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp cho Luật Minh Khuê mang lại cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.