Lúc đầu mình có hỏi về vấn đề người yêu củ vs màng trinh, thì cô ấy trả lời ngày trước cô ấy còn nhỏ không biết gì đã lỡ trao thân cho 2 người đó. Nhưng time gần đây mình biết thêm không phải là 2 người mà là 5-6 người. Cô ấy rất yếu đuối, hay khóc, có lúc mình muốn dừng lại nhưng lại sợ cô ấy nghĩ quẩn rồi làm bậy. Chuyên gia có thể giúp mình tư vấn được không ạ ? Cảm ơn.

Người gửi : Bùi Văn Hóa

 

Lời khuyên từ chuyên gia tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Em đang rơi vào tình trạng “bỏ thì thương mà vương thì tội” bởi hai em yêu nhau nhưng lại không có sự dung hòa trong tính cách và suy nghĩ, chính điều này đã làm cho em cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Bất cứ tình yêu nào, kể cả tình yêu ở lứa tuổi học trò thì đều cần phải có sự dung hòa trong tính cách, quan điểm sống giữa hai bên. Nếu như chính trong tính cách và lối sống, quan điểm của hai em đã quá khác nhau, trong khi đó hai em lại không biết cách dung hòa nó thậm chí người yêu em còn muốn em làm theo những điều người đó muốn mà không hề quan tâm đến suy nghĩ, cảm nhận của em. Tình yêu mà diễn ra như tình trạng của hai em hiện nay thì rất khó để có thể duy trì.

Hiện nay em đang ở tuổi 24 tuổi và đang phải đối mặt với những áp lực rất lớn từ công việc. Vậy nên nếu như tình yêu đã không thể đem lại cho em những giây phút hạnh phúc, tình cảm “nhạt dần” và tâm trí nặng nề, không thoải mái thì có lẽ em nên chấm dứt mối tình này trước khi nó ảnh hưởng nặng hơn nữa tới cuộc sống của em. Còn nếu như em cứ không dứt khoát như hiện nay thì em không những không giữ được tình yêu này mà còn khiến công việc của em bị đình trệ và nếu bị căng thẳng kéo dài thì nó sẽ ảnh hưởng tới nhiều mặt khác nữa trong đời sống hàng ngày của em.

Tôi hiểu rằng, em nói chia tay là bạn ấy lại đòi tự tử đã ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của em. Nhưng để duy trì được tình yêu thì nó cần sự tự nguyện vì vậy nếu như em đã “mệt mỏi lắm” thì cũng nên dứt khoát em nhé. Tuy nhiên để tránh trường hợp bạn em tiếp tục đồi tự tử thì em nên giãn dần tình cảm với bạn ấy một cách từ từ chú không nên đột ngột lạnh nhạt và nói chia tay một cách phũ phàng. Giảm dần tần suất những cuộc điện thoại, những tin nhắn, từ chối khéo những cuộc hẹn, hãy trao đổi để cô ấy biết rằng hiện nay em đang rất cần thời gian, tinh thần tập trung cho học tập.. Hãy để bạn ấy cảm nhận được sự thay đổi và ý muốn của em trong tình cảm, đặc biệt là cho bạn ấy thời gian để hiểu, tôn trọng tình cảm nơi em và tự động rút lui. Bên cạnh đó em cũng hãy gặp gỡ bố mẹ những người thân trong gia đình của bạn gái để có những lời khuyên, những lời động viên, sự quan tâm đến bạn hơn trong cuộc sống để bạn gái có thêm những niềm vuii, động lực trong cuộc sống và suy nghĩ lạc quan hơn. Bạn ấy muốn níu kéo em chắc chắn là muốn có được và giữ gìn tình cảm của em, nhưng nếu như em chỉ còn tình bạn với bạn ấy thì có lẽ bạn ấy sẽ không còn níu kéo một cách vô ích nữa đâu em nhé.

Thân ái!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn tâm lý - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Làm gì khi có thai ngoài ý muốn ? Có nên giữ thai nhi hay không ?