Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

2. Luật sư tư vấn:

Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự như sau:

"Điều 16. Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu

1. Tháng một hằng năm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, người đứng đầu hoặc người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức báo cáo Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện danh sách công dân nam đủ 17 tuổi trong năm và công dân nam trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự chưa đăng ký nghĩa vụ quân sự".

Đăng ký nghĩa vụ quân sự là tiền đề cho việc gọi nhập ngũ. Độ tuổi được gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự là đủ 17 tuổi. Tính đến năm 2016 bạn chưa đủ 17 tuổi, do đó, chưa được gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự. Từ đó, dù bạn muốn nhập ngũ ngay cũng không được.

Những điều cần lưu ý: Do bạn chưa đủ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự nên bạn chưa thể nhập ngũ được ngay.

Tham khảo bài viết liên quan:

Độ tuổi phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Tham gia nghĩa vụ quân sự tự nguyện ?

Thông tư áp luật nghĩa vụ quân sự?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật