Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

Mượn tên người khác để xin việc.

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Công văn 3663/BHXH-THU V/v hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến gộp sổ BHXH của người lao động có nhiều sổ.

Luật bảo hiểm xã hội 2006 

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại mục I khoản 8 có hướng dẫn về vấn đề của vợ anh như sau:  "8. NLĐ đã dùng hồ sơ của người khác để tham gia BHXH và hưởng các chế độ trợ cấp BHXH, nếu còn quá trình chưa hưởng thì sau khi đơn vị (hoặc NLĐ) nộp hồ sơ điều chỉnh theo đúng quy định, cơ quan BHXH thực hiện điều chỉnh hồ sơ về nhân thân đúng và thông báo cho các nơi đã giải quyết chế độ cập nhật nhân thân đúng thông qua Bộ phận chế độ BHXH".

Căn cứ vào quy định trên thì các bên sẽ tiến hành đính chính lại nhân thân của mình cho đúng theo với các giấy tờ tùy thân của vợ bạn; để vợ bạn có thể làm hồ sơ xin hưởng chế độ thai sản. 

Những điều cần lưu ý: Khi đính chính lại thông tin của mình thì vợ bạn vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản nếu như đủ điều kiện được hưởng theo quy định. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn đổi lại tên trong sổ bảo hiểm ?

Tư vấn về bảo hiểm xã hội của người lao động?

Xử lý trường hợp mượn hồ sơ để đăng ký hưởng chế độ thai sản?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.