Mong anh /chi làm ơn hướng dẫn giùm.

Xin cảm ơn luật sư,

Người hỏi: Anh hai

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật sự của công ty Luật Minh Khuê

Xin chữ ký của nguyên thủ quốc gia có khó không ?

Xin chữ ký của nguyên thủ quốc gia có khó không ?

Trả lời:

Chòa bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi. Câu hỏi của bạn, Luật Minh Khuê xin trả lời như sau:

Do bạn không nói rõ là mục đích xin chữ ký của chủ tịch nước và thủ tướng chính phủ là gì nên không thể xác định chắc chắn việc xin chữ ký của bạn có được không.

- Nếu như mục đích   bạn  xin chữu ký là nhữn công việc thông thường mang tính cá nhân thì sẽ không cần phải xin chữ ký của chủ tịch nước và thủ tướng chính phủ mà chỉ cần có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nhà nước tương ứng là được

- Nếu như mục đích xin chữ kỹ của bạn có liên quan đến các công việc có quy mô lớn, ảnh hưởng, tác động tới  kinh tế, xã hội, văn hóa quốc gia, an ninh trật tự đất nước thì bạn cần xin chữ ký và cps sự đồng ý của 2 đối tượng này. Thủ tục để xin chữ ký (sự đồng ý) của 2 đối tượng này sẽ tùy thuộc vào từng lĩnh vực, công việc mà bạn thực hiện.

Notes: Các xin chữ ký tốt nhất của nguyên thủ quốc gia hoặc thủ tướng chính phủ là lập công cho đất nước hoặc làm một việc tốt được xã hội ghi nhận biết đâu bạn không chỉ xin được chữ ký trên bằng khen, huân huy chương mà còn nhận được cái bắt tay hoặc một cái ôm thật chặt cũng nên.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ