Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Hỏi đáp luật Doanh nghiệp của Công ty luật Minh Khuê

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Luật doanh nghiệp 2014

2. Luật sư tư vấn:

Điều 13 Luật doanh nghiệp 2014 quy định như sau:

"2. Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp."

Theo quy định này của LDN thì công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần sẽ không bị giới hạn về số lượng người đại diện theo pháp luật. Vì vậy công ty bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm 1 người đại diện theo pháp luật nữa để đảm bảo hoạt động kinh doanh, đại diện cho công ty khi cần thiết, lưu ý là người đại diện mới phải đảm bảo các điều kiện mà pháp luật quy định đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ  Luật sư tư vấn pháp luật Doanh nghiệp về người đại diện theo pháp luật, gọi:  1900.6162  để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Những điểm mới quan trọng trong Luật Doanh nghiệp 2020 ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Mẫu nghị quyết hội đồng quản trị Công ty Cổ phần mới nhất năm 2021