Từ tháng 11/2017 tôi đã chuyển hộ khẩu vào thành phố Đà Nẵng (không đóng bảo hiểm tiếp) vậy tôi xin hỏi khi tôi mang thai và sinh em bé vào năm 2018 thì tôi có được hưởng chế độ thai sản không ? Nếu có thì đơn vị nào sẽ chi trả cho tôi ạ ?

Xin Luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn !

>> Luật sư tư vấn pháp luật Bảo hiểm thai sản, gọi:  1900.6162

 

Luật sư trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Công ty Luật Minh Khuê, đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý.

- Luật bảo hiểm xã hội 2014;

- Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.

2. Ý kiến tư vấn.

>> Xem thêm:  Tư vấn về thời gian chốt sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) ? Điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp ?

Điều kiện hưởng chế độ thai sản của phụ nữ mang thai và sinh con được quy định cụ thể tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Như vậy, điều kiện để bạn được hưởng chế độ thai sản khi mang thai và sinh con là phải đóng bảo hiểm xã hội đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh; trường hợp trong quá trình mang thai mà bạn được cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định nghỉ dưỡng thai thì điều kiện là bạn phải đã tham gia bảo hiễm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên và phải đóng bảo hiểm từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. 

Trong đó, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được xác định theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH đó là:

Điều 9. Điều kiện hưởng chế độ thai sản 
1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này. 

Căn cứ các quy định trên, trường hợp bạn nghỉ việc vào tháng 9/2017 nhưng sang năm 2018 bạn sinh con mà vẫn bảo  đảm về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo đúng quy định của pháp luật. 

Trường hợp đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi mang thai và sinh con, bạn có thể liên hệ với cơ quan bảo hiễm xã hội nơi bạn đang cư trú (tức là ở Đà Nẵng) để làm thủ tục hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Nghỉ việc và chốt sổ bảo hiểm trước khi mang thai thì có được hưởng chế độ thai sản không ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm thai sản - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Quy định về xử lý kỷ luật bằng hình thức nhắc nhở bằng văn bản ? Cách viết đơn xin nghỉ việc ?