Sau đó đến tháng 10/1996 có đơn xin nghỉ việc và cũng được giám đốc ký đồng ý cho nghỉ theo nguyện vọng từ tháng 10/1996, nhưng tôi không được thanh toán bất kỳ một khoản nào vậy bây giờ tôi muốn làm chế độ thời gian đóng bhxh trong thời gian làm như trên không? 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Nghĩa vụ của NSDLĐ khi NLĐ xin nghỉ việc?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Thưa quý khách hàng! Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

- Bộ luật Lao động 1994

Bộ luật Lao động năm 2012 

- Luật Bảo hiểm xã hội 2006

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 

2. Nội dung trả lời:

Theo như bạn trình bày thì bạn có đơn xin nghỉ việc và được giám đốc ký đồng ý cho nghỉ theo nguyện vọng. Như vậy, trường hợp này được coi là hợp đồng lao động chấm dứt do hai bên thỏa thuận.

Điều 42 BLLĐ 1994 có quy định:

"1- Khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đã làm việc thường xuyên trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức từ một năm trở lên, người sử dụng lao động có trách nhiệm trợ cấp thôi việc, cứ mỗi năm làm việc là nửa tháng lương, cộng với phụ cấp lương, nếu có.

2- Khi chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 85 của Bộ luật này, người lao động không được trợ cấp thôi việc."

Mặt khác, Khoản 4 và khoản 5 Điều 139 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 có quy định như sau:

"4. Người lao động có thời gian làm việc trong khu vực nhà nước trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 nếu chưa nhận trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp một lần, trợ cấp xuất ngũ, phục viên thì thời gian đó được tính là thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội.

5. Hằng năm, Nhà nước chuyển từ ngân sách một khoản kinh phí vào quỹ bảo hiểm xã hội bắt buộc để bảo đảm trả đủ lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trước ngày 01 tháng 01 năm 1995; đóng bảo hiểm xã hội cho thời gian làm việc trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 đối với người quy định tại khoản 4 Điều này."

Theo như bạn trình bày thì khi chấm dứt hợp đồng bạn không được thanh toán bất kỳ một khoản nào bao gồm cả trợ cấp thôi việc, phụ cấp lương (nếu có).... Do đó, theo quy định tại Khoản 4 Điều 139 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 thì thời gian bạn làm việc cho cơ quan y tế ở Bù Đăng Bình Phước sẽ được tính là thời gian bạn đã đóng bảo hiểm xã hội.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email hoặc tổng đài luật sư tư vấn trực tuyến  1900.6162 Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê