1. Khám nghĩa vụ quân sự khi bị cao huyết áp ?

Chào luật sư, cho em hỏi là em mới khám nghĩa vụ quân sự , huyết áp em đo 2 lần là 160/100 nhưng em vẫn bị bắt đi thử nước tiểu và thử máu . Trong khi đó , mấy người cao huyết áp đều về hết . Em bị cao huyết áp hơn 1 năm nay . Lần khám nghĩa vụ quân sự tháng 6 vừa rồi em được đo 2 lần là 150/90 cho em về ?
Cám ơn luật sư .

Khám nghĩa vụ quân sự khi bị cao huyết áp?

Quy định của luật nghĩa vụ quân sự về khám nghĩa vụ khi bi cao huyết áp - Ảnh minh họa

 

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

1.1. Cơ sở pháp lý quy định về khám nghĩa vụ quân sự :

Luật nghĩa vụ quân sự 2015.

Nghị định số 120/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.

Thông tư liên tịch 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 38/2007/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2007 của Chính phủ về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ 

Thông tư liên tịch 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 13 tháng 9 năm 2011 của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 38/2007/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2007 của Chính phủ về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ

Luật nghĩa vụ quân sự năm 1981 sửa đổi, bổ sung năm 2005 (văn bản này hiện nay đã hết hiệu lực chỉ có giá trị cho hoạt động nghiên cứu pháp lý)

Thông tư liên tịch số 36/2011/TTLT-BYT-BQP của Bộ Quốc phòng-Bộ Y tế : Hướng dẫn việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

 

1.2. Tư vấn về việc khám nghĩa vụ quân sự đối với bệnh cao huyết áp:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi , chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau :

Căn cứ theo Phụ lục 1-3 Thông tư 36/2011/TTLT-BYT-BQP quy định về Huyết áp như sau:

86

Huyết áp (tình trạng HA khi nghỉ, thường xuyên, tính bằng mmHg):

 Phân loại

 

- HA tối đa:

 

 

+ 110 - 120

1

 

+ 121 - 130 hoặc 100 - 109

2

 

+ 131 - 139 hoặc 90 - 99

3

 

+ 140 - 149 hoặc <>

4

 

+ 150 - 159

5

 

+ ≥ 160

6

 

- HA tối thiểu:

 

 

+ ≤ 80

1

 

+ 81 - 85

2

 

+ 86 - 89

3

 

+ 90 - 99

4

 

+ ≥ 100

5

Theo thông tin bạn cung cấp , bạn đi khám nghĩa vụ quân sự , huyết áp bạn đo 2 lần là 160/100 nhưng bạn vẫn bị bắt đi thử nước tiểu và thử máu . Trong khi đó , mấy người cao huyết áp đều về hết . Bạn bị cao huyết áp hơn 1 năm nay. Với trường hợp của bạn , Hội đồng khám sức khỏe muốn kiểm tra thêm sức khỏe của bạn để có đủ căn cứ để phân loại sức khỏe của bạn , không ảnh hưởng gì đến sai hay không sai ở đây cả . Đối với huyết áp của bạn 160/100 thì bạn thuộc loại 6 theo quy định nêu trên nên bạn sẽ không phải đi nhập ngũ.

Tham khảo bài viết liên quan:  Bị tăng huyết áp có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ?

 

2. Tư vấn về việc nhận được giấy khám nghĩa vụ quân sự ?

Thưa luật sư em có một thắc mắc muốn hỏi luật sư như sau: Em sinh năm 1991 đến năm nay em đã tập dân quân tự vệ ở địa phương đến nay và là lao động chính trong gia đình vì mẹ e đã già yếu với bệnh tât nhưng e vẫn có giấy gọi đi khám nghĩa vụ quân sự vậy em có phâi đi không.? Và nếu phải đi em có đươc viết đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?
 Em xin chân thành cảm ơn!
Người gửi: L.B.

Trả lời:  

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty chúng tôi! Vấn đề của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 29 Luật Nghĩa vụ quân sự , các trường hợp được hoãn gọi  nhập ngũ trong thời bình được ghi nhận cụ thể:

“1. Những công dân sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:

a) Chưa đủ sức khoẻ phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khoẻ;

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động;

c) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ;

d) Giáo viên, nhân viên y tế, thanh niên xung phong đang làm việc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn; cán bộ, công chức, viên chức được điều động đến làm việc ở những vùng này;

đ) Đang nghiên cứu công trình khoa học cấp Nhà nước được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ hoặc người có chức vụ tương đương chứng nhận;

e) Đang học ở các trường phổ thông, trường dạy nghề, trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học do Chính phủ quy định;

g) Đi xây dựng vùng kinh tế mới trong ba năm đầu.

Hằng năm, những công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại khoản này phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ.

2. Những công dân sau đây được miễn gọi nhập ngũ trong thời bình:

a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một, con của bệnh binh hạng một;

b) Một người anh hoặc em trai của liệt sĩ;

c) Một con trai của thương binh hạng hai;

d) Thanh niên xung phong, cán bộ, công chức, viên chức quy định tại điểm d khoản 1 Điều này đã phục vụ từ hai mươi bốn tháng trở lên.”

Đối với trường hợp của bạn, gia đình có mẹ già đau ốm, và là  lao động chính tron gia đình nên bạn sẽ thuộc đối tượng được hoãn nghĩa vụ quân sự
Vậy để được tạm hoãn gọi nhập ngũ, bạn phải liên hệ UBND cấp xã để cung cấp giấy tờ chứng minh mẹ bạn không bệnh tật, đau ốm bạn là lao động chính để UBND cấp xã xem xét, đăng kí danh sách công dân thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ để trình UBND cấp huyện quyết định.
Bạn có thể tham khảo mẫu đơn: 
Mẫu đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự 

3. Tư vấn xin hoãn khám nghĩa vụ quân sự đối với học viên cao học ?

Dạ em chào Luật sư. Em 25 tuổi và là học viên cao học của trường Khoa học tự nhiên, vừa rồi em có nhận được giấy báo khám sức khỏe quân sự của địa phương. Dạ Luật sư có thể giải đáp giúp em là: em có thể xin hoãn khám nghĩa vụ quân sự nữa được không ạ? Em khi trước học đại học em cũng đã xin giấy hoãn khám sức khỏe quân sự rồi ?
Dạ em mong sự hồi âm từ Luật sư. Em xin cám ơn và chúc Luật sư sức khỏe.

>> Luật sư tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự trực tuyến, gọi: 1900 6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi , chúng tôi xin tư vấn như sau: 

Đối với trường hợp của bạn , bạn đã xin tạm hoãn khám nghĩa vụ quân sự lần 1 rồi và đến lần 2 bạn không thể xin tạm hoãn lần nữa cũng tương đương với việc bạn chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ với lần đầu tiên khi tham gia khóa học tập trung tại các trường đại học cao đẳng theo Khoản 2 điều 2 Thông tư 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT quy định:

" 2. Công dân nêu tại điểm b, điểm c, điểm d khoản 1 Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung đầu tiên, trường hợp tiếp tục học tập ở các khoá khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

- Thời gian một khóa đào tạo tập trung được tính từ ngày nhà trường quy định có mặt nhập học (ghi trong giấy báo nhập học) đến khi tốt nghiệp khoá học.

- Một khoá học chỉ thực hiện ở một trình độ đào tạo, trường hợp đào tạo liên thông phải liên tục không gián đoạn. "

Như vậy, đối với lần khám NVQS lần hai này, bạn bắt buộc phải đi dù bạn là học viên cao học của trường Khoa học tự nhiên , bạn thuộc đối tượng không được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự vì đã hết lần học tập trung lần đầu. Nếu như không về khám sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Cụ thể như sau:

+ Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe ghi trong giấy gọi kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng.

+ Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thực hiện kiểm tra hoặc khám sức khỏe theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự;

Tham khảo bài viết liên quan:  Học cao học có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ?

4. Tư vấn xin hoãn khám nghĩa vụ quân sự đối với học viên cao học ?

Thưa luật sư. Em 25 tuổi và là học viên cao học của trường Khoa học tự nhiên, vừa rồi em có nhận được giấy báo khám sức khỏe quân sự của địa phương. Dạ Luật sư có thể giải đáp giúp em là: em có thể xin hoãn khám nghĩa vụ quân sự nữa được không ạ? Em khi trước học đại học em cũng đã xin giấy hoãn khám sức khỏe quân sự rồi ?
Dạ em mong sự hồi âm từ Luật sư. Em xin cám ơn và chúc Luật sư sức khỏe.

 

Kết quả hình ảnh cho nghĩa vụ quân sự

Hình ảnh chiến sỹ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 

 

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Các đối tượng được hoãn gọi nhập ngũ được quy định tại Điều 3 Nghị định 38/2007/NĐ-CP ngày 15/3/2007 của Chính Phủ, hướng dẫn tại Điều 2 Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 13/9/2011, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 22/ 01/2013 của Bộ Quốc phòng và Bộ giáo dục và Đào tạo như sau:

“1. Đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ:

a) Công dân có anh, chị hoặc em một là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ và học viên là hạ sĩ quan, binh sĩ đang học tập tại các trường quân đội, trường ngoài quân đội theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng.

b) Công dân đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo hình thức giáo dục chính quy tập trung.

c) Học viên đang học tập trung theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở hoặc cấp trung học phổ thông tại các cơ sở giáo dục.

d) Công dân đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo mười hai tháng trở lên.

đ) Công dân đang học tập tại các trường quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d Khoản 1 Điều này được tính từ ngày công dân đã làm xong thủ tục nhập học và đang học tập tại trường. Trường hợp công dân nhận được Lệnh gọi nhập ngũ và Giấy báo nhập học vào các trường trong cùng một thời điểm thì phải chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ và không thuộc đối tượng được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ.

2. Công dân nêu tại Điểm b, Điểm c, Điểm d Khoản 1 Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khóa đào tạo tập trung đầu tiên, trường hợp tiếp tục học tập ở các khóa khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

- Thời gian một khóa đào tạo tập trung được tính từ ngày nhà trường quy định có mặt nhập học (ghi trong giấy báo nhập học) đến khi tốt nghiệp khóa học.

- Một khóa học chỉ thực hiện ở một trình độ đào tạo, trường hợp đào tạo liên thông phải liên tục không gián đoạn.

3. Những công dân sau đây không thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:

a) Theo học các loại hình đào tạo khác ngoài quy định tại Khoản 1 Điều này;

b) Đang học nhưng bị buộc thôi học;

c) Tự bỏ học hoặc ngừng học tập một thời gian liên tục từ sáu tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;

d) Hết thời hạn học tập tại trường một khóa học;

đ) Chỉ ghi danh, đóng học phí nhưng thực tế không học tại trường;

e) Đang theo học khóa đào tạo tập trung đầu tiên, nhưng bỏ học để chuyển sang học khóa đào tạo của trường khác.

4. Hàng năm, những công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Khoản 1 Điều này phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ. Công dân được tạm hoãn gọi nhập ngũ nếu tình nguyện thì có thể được tuyển chọn, gọi nhập ngũ.”

Theo đó, bạn chỉ thuộc đối tượng được hoãn gọi nhập ngũ khi bạn đã làm xong thủ tục nhập học và đang học tập theo các loại hình đào tạo chính quy tập trung quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT nêu trên. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được Lệnh gọi nhập ngũ trước hoặc cùng thời điểm nhập học thì bạn phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và không thuộc đối tượng được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Nếu như bạn không thuộc diện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự mà bạn không về khám sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Cụ thể như sau:

+ Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe ghi trong giấy gọi kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng.

+ Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thực hiện kiểm tra hoặc khám sức khỏe theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự;

Tham khảo bài viết liên quan:  Đang đi học đại học có phải đi khám nghĩa vụ quân sự?

 

5. Tư vấn gọi khám nghĩa vụ quân sự ở hai nơi ?

Xin chào luật sư Tôi sinh năm 1991, Nơi ĐK HKTT của tôi là Hải Dương, Tôi hiện đang công tác ở một cơ quan nhà nước trên Hà Nội. Tháng 10/2015 thì nơi tôi DK HKTT gọi khám nghĩa vụ quân sự (Hải Dương). Tháng 11/2015 thì nơi tôi đang công tác cũng gọi khám nghĩa vụ quân sự (Ban CHQS Huyện).Vậy luật sư có thể tư vấn giúp tôi nơi nào gọi tôi khám NVQS là đúng. (Tôi đang kí hợp đồng ngắn hạn với nơi tôi đang làm việc và theo hợp đồng thì 1/1/2016 là hết hạn).

 Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau: 

- Theo Điều 17 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 quy định Đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung; khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập; tạm vắng; đăng ký miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến như sau: 

"1. Đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung:

Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi chức vụ công tác, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, tình trạng sức khỏe và thông tin khác có liên quan đến nghĩa vụ quân sự phải đăng ký bổ sung tại cơ quan đăng ký nghĩa vụ quân sự.

2. Đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập:

a) Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập phải đến cơ quan đã đăng ký nghĩa vụ quân sự làm thủ tục chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự; trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày đến nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập mới phải đến cơ quan đăng ký nghĩa vụ quân sự để đăng ký chuyển đến;

b) Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự được gọi vào học tập tại các trường thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân phải đến cơ quan đã đăng ký nghĩa vụ quân sự làm thủ tục chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự đến cơ sở giáo dục; sau khi thôi học phải làm thủ tục chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự về nơi cư trú hoặc nơi làm việc mới. Người đứng đầu cơ sở giáo dục có trách nhiệm tổ chức cho công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự và chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự.

3. Đăng ký nghĩa vụ quân sự tạm vắng:

Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự, nếu đi khỏi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập từ 03 tháng trở lên phải đến nơi đăng ký nghĩa vụ quân sự để đăng ký nghĩa vụ quân sự tạm vắng; khi trở về nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập trong thời hạn 10 ngày làm việc phải đăng ký lại.

4. Công dân thuộc diện miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến được đăng ký theo quy định của Chính phủ."

- Như vậy, Bạn cần cung cấp thêm cho chúng tôi rằng bạn có đến cơ quan đã đăng ký nghĩa vụ quân sự làm thủ tục chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự hay không. Nếu bạn đã chuyển theo quy định nêu trên thì Ban chỉ huy quân sự huyện nơi bạn công tác gọi đi là đúng. Ngược lại, Nếu bạn chưa đăng ký thì nơi bạn đăng ký Hộ khẩu thường trú tại Hải Dương gọi bạn đi là đúng.

Tham khảo bài viết liên quan:  Thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập ?

 

6. Trốn tránh không đi khám nghĩa vụ quân sự có bị xử phạt hành chính không ?

Thưa luật sư, cho Em hỏi một vấn đề là cứ mỗi năm Em lai nhận được giấy mời khám sưc khỏe NVQS nhưng o năm nào đi khám. Vậy khi Em hết tuổi 25 rồi có bị phạt không và khi lấy vợ xin giay đăng ký kết hôn có bị phạt hành chính vì trốn tránh nghĩa vụ quân sự?
Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 Theo quy định tại Nghị định 120/2013/NĐ-CP quy định thời hiệu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực cơ yếu - quốc phòng như sau:

"Điều 2: Thời hiệu xử lý vi phạm hành chính 

Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu là 01 năm. Riêng thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về quản lý đất quốc phòng, đất ở, nhà ở do Quân đội quản lý; công trình quốc phòng và khu quân sự là 02 năm".

Như vậy, thời hiệu xử lý vi phạm hành chính của bạn là 01 năm kể từ thời điểm phát hiện hành vi vi phạm của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính, bạn không bị xử phạt vi phạm hành chính nữa. Nếu hết 25 tuổi - hết độ tuổi gọi nhập ngũ nhưng vẫn còn trong thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính thì bạn vẫn bị phạt. Ngược lại, nếu không còn thời hiệu xử phạt thì bạn không bị phạt.

Vấn đề bạn đăng ký kết hôn liên quan đến hộ tịch. UBND xã không thể xử phạt bạn vì lý do không tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự khi bạn đăng ký kết hôn. Đây là 2 vấn đề độc lập với nhau, được xử lý riêng. Khi bạn kết hôn, có giấy đăng ký kết hôn, nếu vẫn còn trong thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính thì bạn vẫn bị phạt và ngược lại.

Những điều cần lưu ý: Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi của bạn là 01 năm. Việc xử phạt do không tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự không liên quan đến việc bạn đăng ký kết hôn.

Tham khảo bài viết liên quan: Nợ môn có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê