1. Cơ sở pháp lý

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014;

2. Nội dung phân tích

Điều kiện hưởng chế độ thai sản được quy định tại điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

>> Xem thêm:  Thời hạn báo giảm bảo hiểm xã hội cho người lao động nghỉ việc ?

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.".

Chào luật sư! Nhờ luật sư tư vấn giùm: tôi tham gia BHXH từ 9/2015, đến nay 3/2016 tôi đã có thai 2 tháng ( dự kiến đến 11/2016 sinh em bé). Hôm nay, 31/3/2016, thai yếu tôi xin nghĩ dưỡng 1 tháng nhưng đã không nhận được sự đồng ý, buộc thôi việc. Cho tôi hỏi, như vậy đến khi tôi sinh em bé tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu không, thì có cach nào để được hưởng? Tham gia bảo hiểm tự nguyện có được không? Mong sớm nhận được sự tư vấn của luật sư. Trân trọng, cám ơn!

 Bạn sinh em bé vào tháng 11/2016 nên khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được xác định là từ tháng 12/2015 đến 11/2016. Bạn đóng bảo hiểm xã hội được 4 tháng trong khoảng thời gian này. Tổng toàn bộ thời gian tham gia bảo hiểm xã hội của bạn chỉ có 7 tháng, do đó, bạn chưa đủ điều kiện hưởng thai sản. 

Bạn đóng bảo hiểm tự nguyện thì bạn cũng không được hưởng thai sản vì bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ chi trả chế độ hưu trí, tử tuất, không chi trả chế độ thai sản. 

Em làm việc cho Công ty trung quốc, tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ 2014. Ngày 27/3 em bị sảy thai ,29/3 em được ra viện và đã nộp giấy ra viện cho cấp trên xin nghỉ. Theo chế độ thì em nghỉ 20 ngày, ngày 18/4 thì em đi làm lại . Đến cuối tháng kí xác nhận nghỉ phép thì những ngày nghỉ của em là phép bệnh mà quy định của Công ty thì phải tích phép sảy thai. Do cấp trên của em không biết và em cũng không biết nên đã kí tên xác nhận. Đầu tháng 5 em có xin nghỉ dưỡng sức nhưng bên kế toán họ nói em không nghỉ phép sảy thai nên không được nghỉ và không được hưởng bảo hiểm xã hội khi sảy thai , họ đã nhận giấy ra viện của em từ giữa tháng 4 và trả lại cho cấp trên vì tích sai phép họ yêu cầu cấp trên của em phải viết bản kiểm điểm nộp cùng giấy viện thì họ sửa phép nhưng cấp trên của em đã nghỉ việc nên không nộp lại cho họ . Theo em biết thì hạn nộp giấy viện là 45 ngày , em đã đi xin lại giấy viện và nộp vào ngày thứ 44 nhưng họ cũng không chấp nhận nữa vì lí do quá muộn không thể sửa phép và cũng không được hưởng quyền lợi gì nữa . Vậy thì trường hợp của em thì bên nào sai và giải quyết thế nào ạ ?

 Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội, thời điểm nộp giấy tờ hưởng chế độ thai sản (kể cả trong trường hợp sảy thai) được quy định tại điều 102 như sau:

"Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản

>> Xem thêm:  Công ty luật, văn phòng luật tư vấn pháp luật miễn phí tại Tuyên Quang

1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơquy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:

a) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;

b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

4. Trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.".

Như vậy, bạn nộp trong ngày thứ 44, kể từ ngày trở lại làm việc, do đó vẫn nằm trong thời hạn nộp hồ sơ hưởng thai sản. Việc bạn nghỉ phép cũng là đúng theo quy định của pháp luật. Hiện tại, không có quy định tích sai phép thì không được hưởng chế độ thai sản. Do đó, việc làm của công ty bạn là sai. 

Luật sư cho em hỏi. Em làm ở phòng nhân sự của công ty nước ngoà phụ trách mảng BHXH. Em có vấn đề cần hỏi đáp như sau. Với công nhân mang thai đang làm việc tại nhà máy, khi thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi thì công nhân đó được hưởng chế độ về sớm (7h/1 ngày). Khi thai nhi được bao nhiêu tuần thì công nhân đó phải nghỉ sinh theo luật.

Khoản 2, điều 155 Bộ luật lao động 2012 quy định "2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.".

Pháp luật không quy định thai nhi được bao nhiêu tuần thì công nhân phải nghỉ sinh theo luật. Bộ luật lao động 2012 quy định như sau:

>> Xem thêm:  Sử dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng bảo hiểm xã hội không, thử việc có cần giấy phép lao động?

"Điều 157. Nghỉ thai sản

1. Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.".

Điều 156. Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai

Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

Tôi đi làm được công ty đóng BHXH từ tháng 6/2013 đến ngày 15/12/2015 tôi chính thức nghỉ việc và sinh con vào 7/4/2016. ( công ty cho nghỉ việc bắt buộc ). Công ty đã trả về sổ BHXH. Nay tôi muốn hỏi có quy định nào quy định nghỉ việc tối đa hai tháng trước khi sinh mới đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản hay không ? Nếu đủ điều kiện nhận BHTS tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Nộp ở đâu? ( Tôi làm việc tại TP. Phan Thiết nhưng hộ khẩu thường trú tại huyện Tánh Linh đều thuộc tỉnh Bình Thuận, tại nơi thường trú cũng có cơ quan BHXH ). Tôi có thể nhờ người thân nộp hồ sơ và nhận BHTS thay mình được hay không ? Chân thành cám ơn !

Không có quy định nào quy định nghỉ việc tối đa hai tháng trước khi sinh mới đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản. Điều kiện hưởng thai sản được quy định tại điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Bạn sinh con vào 7/4/2016, do đó khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được xác định từ tháng 4/2015 đến tháng 3/2016. Bạn đóng bảo hiểm được trên 6 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh nên bạn đủ điều kiện hưởng thai sản. 

Giấy tờ bạn cần chuẩn bị là: Bản sao giấy khai sinh/bản sao giấy chứng sinh; Sổ bảo hiểm; Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú. Bạn nộp trực tiếp tại Bảo hiểm xã hội huyện Tánh Linh hoặc Bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết (nếu bạn có đăng ký tạm trú tại thành phố Phan Thiết).

Bạn có thể ủy quyền cho người thân đi làm thủ tục.

>> Xem thêm:  Cách tính phần trăm hưởng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu

Kính gửi: Luật Minh Khuê, tôi tên T.T.T, hiện là giáo viên dạy cấp 3 tại tỉnh An giang. Tôi vừa sinh bé vào ngày 5/1/2016. Tôi dự định viết đơn xin nghỉ dưỡng sức. Nhưng kế toán tôi trả lời nếu lãnh chế độ nghỉ dưỡng sức tôi sẽ phải bị trừ lương 5 ngày và đồng thời tôi phải tự đóng tiền BHXH trong 5 ngày đó. Vậy nhờ đoàn luật sư hãy trả lời giúp tôi để tôi được hiểu rõ hơn và tôi sẽ được nhận bao nhiêu tiền khi nghỉ dưỡng sức. Bậc lương tôi như sau: 2006-2008 là 2.34, 2009-2011 là 2.67, 2012-2014 là 3.0 và từ tháng 9 năm 2015 là 3.33. Và tôi có phải bị trừ lương 5 ngày, tự đóng BHXH hay không? Tôi rất mong có được câu trả lời sớm nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trong thời gian bạn nghỉ dưỡng sức, bạn sẽ không được hưởng tiền lương theo quy định tại điều 186 Bộ luật lao động năm 2012:

"2. Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.".

Tức là trong thời gian này bạn sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả. Mức hưởng chế độ dưỡng sức được quy định tại điều Luật bảo hiểm xã hội năm 2012:

"Điều 29. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau

1. Người lao động đã nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau đủ thời gian trong một năm theo quy định tại Điều 26 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu trở lại làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 ngày đến 10 ngày trong một năm.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa có công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với người lao động sức khỏe chưa phục hồi sau thời gian ốm đau do mắc bệnh cần chữa trị dài ngày;

b) Tối đa 07 ngày đối với người lao động sức khỏe chưa phục hồi sau thời gian ốm đau do phải phẫu thuật;

c) Bằng 05 ngày đối với các trường hợp khác.

>> Xem thêm:  Người lao động huỷ quá trình tham gia bảo hiểm xã hội ? Thủ tục gộp sổ BHXH

3. Mức hưởng dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.".

Chào luật sư, cho mình hỏi đối với trường hợp phụ nữ mang thai nhưng không đóng đủ BHXH 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi mang thai thì có được hưởng chế độ gì không ạ? Chẳng hạn chỉ đóng được 4 tháng thôi a.Xin cảm ơn

Bạn sẽ được hưởng trợ cấp một lần khi sinh con theo quy định tại điều 38 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014: 

"Điều 38. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.".

Thưa luật sư, luật sư tư vấn dùm em với. Em tham giá đóng BHXH được 14 tháng từ tháng 8/2014 đến tháng 10/2015 thì hết hợp đồng . Công ty không ký tiếp nữa. Đến lúc nghi là em bầu được 5 tháng. Sang năm tầm tháng 2/2016 em mới sinh. Không biết em có đủ điều kiện hưởng thai sản không ?

Bạn dự sinh vào tháng 2/2016, khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được xác định từ tháng tháng 3/2015 đến tháng 2/2016 (nếu bạn sinh vào cuối tháng 2); và được xác định từ tháng 2/2015 đến tháng 1/2016 (nếu bạn dự sinh vào đầu tháng 2). Bạn đóng bảo hiểm xã hội được trên 6 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh nên bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Anh, chị giúp em với ạ. Em có thai được 2 tháng rồi bây giờ em muốn đóng BHXH thì khi sinh em có được hưởng chế độ không ạ. Và em muốn đóng BHXH tự nguyện thì phải làm thủ tục gì ạ?

Nếu bạn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ thời điểm hiện tại đến khi bạn sinh thì bạn đủ điều kiện hưởng thai sản theo quy định tại điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Nếu bạn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện thì bạn không được hưởng thai sản vì bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ chi trả chế độ hưu trí và tử tuất. 

Tôi tham gia đóng BHXH liên tục đến nay là được 10 năm nhưng đến hết tháng 3 năm 2016 tôi cắt BHXH công ty cũ và chuyển bảo hiểm sang đóng bên cty mới bắt đầu từ tháng 4 năm 2016 vì tôi chuyển công việc. Xin tư vấn giúp tôi hiện tại tôi muốn thanh toán chế độ thai sản ở công ty cũ hay công ty mới ?

Hiện tại bạn đang làm việc tại công ty nào thì bạn sẽ được thanh toán chế độ thai sản ở công ty đó. 

Tôi đang mang bầu tháng thứ 4. Dự kiến sinh giữa tháng 9/2016. Nhưng tháng 6/2016 tôi mới được đóng BHXH. Như vậy tôi chỉ được đóng BHXH hơn 3 tháng. Vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản được không ? Kính mong Luật sự tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bạn sinh vào sau ngày 15/9/2016 thì khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh được xác định từ tháng 10/2015 đến tháng 9/2016. Nếu bạn tham gia từ tháng 6/2016 thì bạn có 4 tháng đóng bảo hiểm, do đó bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. 

>> Xem thêm:  Thời gian thực hiện nghĩa vụ công an có được cộng dồn bảo hiểm xã hội khi làm việc không?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động. 

>> Xem thêm:  Một người có hai sổ bảo hiểm xã hội thì giải quyết thế nào ?