Xin chào quý công ty, Tôi đang có nhu cầu mở doanh nghiệp và có một số vấn đề muốn xin tư vấn từ quý công ty. Tôi đang băn khoăn về loại hình kinhdoanh cần đăng ký. Thứ nhất tôi muốn công ty của tôi có thể tham gia đầu tư và giữ cổ phần của công ty khác. Thứ hai tôi muốn công ty của tôi có thể cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm. Vậy tôi nên đăng ký hình thức kinh doanh nào? Hiện tại tôi đăng sống ở nước ngoài vậy quý công ty có thể hỗ trợ tôi đăng ký kinh doanh được không? Và nếu có thể tôi muốn biết các chi phí liên quan. Xin cảm ơn.

Bạn là người có quốc tịch Việt Nam nhưng đang sống ở nước ngoài. Do đó, bạn vẫn có quyền thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam. Công ty bạn muốn đầu tư, giữ cổ phần của công ty khác thì không cần đăng ký ngành nghề. Còn với ngành nghề cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm thì theo quy định tại Phụ lục IV Luật đầu tư 2014 thì ngành nghề cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, bạn không bắt buộc phải lựa chọn một hình thức kinh doanh nào.

Theo đó, với hình thức một thành viên, bạn có thể lựa chọn đăng ký doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên.

Tiêu chí Công ty TNHH một thành viên Doanh nghiệp tư nhân
Vốn góp

- Công ty TNHH một thành viên được quyền thay đổi vốn điều lệ.

- Tài sản của chủ sở hữu và tài sản của công ty TNHH một thành viên tách biệt.

- Chủ DNTN có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình tùy vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Không tách biệt tài sản của chủ DNTN với tài sản của DNTN.

Trách nhiệm Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp của chủ sở hữu với công ty TNHH một thành viên.

Chịu trách nhiệm vô hạn.

Tư cách pháp nhân Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Không có tư cách pháp nhân
Cơ cấu tổ chức

Có thể lựa chọn 01 trong 02 mô hình sau:

- Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên;

- Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

Chủ sở hữu tự quản lý hoặc thuê người quản lý
Chào luật sư! Tôi có một vài điều thắc mắc muốn hỏi luật sư mong luật sư giải đáp hộ tôi trong thời gian sớm nhất. Tôi vừa mua 1 chiếc xe Honda vison vào lúc 20g với giá cửa hàng đưa ra la 36tr850₫ sáng hôm sau tôi xuống lại cửa hàng thì cửa hàng lại bán cho khách hàng khác với giá 35tr800₫. Tôi muốn hỏi tại sao lại có sự chênh lêch giá cao đến như vậy. và đó có vi phạm luật kinh doanh niêm yết giá thị trừờng khong. va tôi có quyền đòi lại hay kiện về số tiền đã mất đó khong ạ. Xin chân thành cảm ơn luật sư đã đọc mail của tôi. Mong luật sư sẽ trả lời tôi trong thơi gian sớm nhất ạ.

Điều 17 Nghị định 117/ 2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật giá có quy định về: Địa điểm thực hiện niêm yết giá

1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh (có quầy giao dịch và bán sản phẩm).

2. Siêu thị, trung tâm thương mại, chợ theo quy định của pháp luật, cửa hàng, cửa hiệu, ki-ốt, quầy hàng, nơi giao dịch thực hiện việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

3. Hội chợ triển lãm có bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

4. Các địa điểm khác theo quy định của pháp luật.

 Tuy nhiên, giá có thể thay đổi theo ngày. Vì vậy, bạn phải có chứng cứ xác thực giá niêm yết ngày hôm trước và ngày hôm sau giống nhau thì mới có căn cứ đòi lại số tiền một triệu đồng

Xin Luật sư tư vấn với tài tiệu này nếu tôi khởi kiện có lấy được tiền hay không ? nếu chắc chắn lấy đươc Thì luật sư Minh Khuê có thể dịch là vụ pháp lý cho tôi đươc không ? Mong LS nghiên cứu Hồ sơ thật kỹ nếu 100% thắng kiện Thì tôi sẽ tiến hành HĐ đồng với công ty, . (xin được trả lời càng sớm càng tốt)

Bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài: 1900.6162 để trình bày rõ hơn về nội dung này

Kính gửi bộ phận tuyển dụng của Công ty Luật Minh Khuê. Em là Tạ Thị Ngọc Bích, sinh năm 1989, hiện đang thường trú tại số 29 hẻm 376/14/3 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội. Thời gian làm việc trong môi trường pháp lý, tiếp xúc nhiều với khách hàng, cơ quan nhà nước đã giúp em có nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm tốt công việc tại Phòng Doanh nghiệp của Quý Công ty. Em gửi kèm mail là Lý lịch ứng viên và Bằng tốt nghiệp để ứng tuyển vị trí trên. Rất mong sớm nhận được thông tin từ công ty. Em xin chân thành cảm ơn. Trân trọng.

 Bạn vui lòng nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp tại công ty, bạn nhé. 

>> Xem thêm:  Cá nhân có phải xuất hóa đơn khi cho thuê nhà không?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc xuất hóa đơn khi tham gia đấu thầu