Luật sư cho em hỏi là trường hợp của em như vậy có được bồi thường gi không và trong vòng 1,2 năm em không thanh lí hợp đồng được thì có sao không ạ, vì em sắp phải đi xa, mong luật sư tư vấn giúp em! Xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại (24/7) gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 sửa đổi, bổ sung năm 2011

2. Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, pháp luật hoàn toàn không quy định về thanh lý hợp đồng. Nên trong vòng 1,2 năm bạn không làm thủ tục thanh lý hợp đồng vẫn hợp pháp

Thứ hai, bên công ty Nhật cho rằng bạn không tuân thủ quy định của công ty. Và bạn cho rằng bạn vẫn làm việc bình thường. Nên ở đây có sự tranh chấp. Việc bạn có nhận được tiền bồi thường hay không thì phải dựa trên lỗi của bạn. Nếu bạn xác định bạn không vi phạm quy định của công ty thì bạn có thể làm đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty phái cử bạn sang làm việc đặt trụ sở, bị đơn là công ty phái cử bạn sang theo quy định tại điểm đ khoản 1 điều 31 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 sửa đổi, bổ sung năm 2011:

Điều 31. Những tranh chấp về lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án

1. Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động mà Hội đồng hoà giải lao động cơ sở, hoà giải viên lao động của cơ quan quản lý nhà nước về lao động huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoà giải thành nhưng các bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, hoà giải không thành hoặc không hoà giải trong thời hạn do pháp luật quy định, trừ các tranh chấp sau đây không nhất thiết phải qua hoà giải tại cơ sở:

a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

b) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động và người sử dụng lao động; về trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;

c) Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;

d) Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về lao động;

đ) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tham khảo bài viết liên quan:

Hợp đồng lao động về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài?

Các hình thức đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ?

Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động đưa người lao động đilàm việc ở nước ngoài ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua EmailTư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Lao động.