>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại (24/7) gọi: 1900.6162

Trả lời:

Trước hết, đối với việc áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động thì người sử dụng lao động phải tuân theo quy định tại Điều 126 Bộ luật lao động 2012. Cụ thể, hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

- Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

- Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

- Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Nếu người sử dụng lao động sa thải bạn mà không thuộc các trường hợp trên thì bị coi là sa thải trái pháp luật.

Theo quy định tại Điều 201 Bộ luật lao động 2012 thì tòa án nhân dân giải quyết các tranh chấp lao động cá nhân mà Hội đồng hòa giải lao động cơ sở hoặc hòa giải viên lao động hòa giải không thành hoặc không giải quyết trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu hòa hòa giải.

Tuy nhiên, có một số tranh chấp lao động cá nhân tòa án nhân dân có quyền thụ lý, giải quyết ngay mà không bắt buộc phải qua hòa giải tại cơ sở:

a) Tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

b) Tranh chấp về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;

c) Tranh chấp giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;

d) Tranh chấp về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế;

đ) Bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Theo đó, khi người lao động bị sa thải trái pháp luật thì không phải thông qua hòa giải tại cơ sở mà có thể làm đơn khởi kiện trực tiếp đến Tòa án nhân dân nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để đảm bảo quyền lợi của mình. Hồ sơ khởi kiện bao gồm một số giấy tờ sau:

- Đơn khởi kiện;

- Hợp đồng lao động;

- Quyết định sa thải;

- Chứng minh nhân dân (bản sao chứng thực);

- Tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi sa thải của người sử dụng lao động là trái pháp luật (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để được giải quyết. Tòa án qua bộ phận tiếp nhận đơn phải nhận đơn khởi kiện do người khởi kiện nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính và phải ghi vào sổ nhận đơn; trường hợp Tòa án nhận đơn khởi kiện được gửi bằng phương thức gửi trực tuyến thì Tòa án in ra bản giấy và phải ghi vào sổ nhận đơn. Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận đơn thì Tòa án phân công cho thẩm phán xem xét đơn và trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày được phân công, thẩm phán phải ra quyết định sửa đổi bổ bung đơn hoặc trả lại đơn hoặc thực hiện thụ lý vụ án. Quyết định thụ lý vụ án sẽ được ban hành nếu nguyên đơn đã nộp xong tiền tạm ứng án phí.

Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 3 Điều 12 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, người lao động khởi kiện đòi tiền lương, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, tiền bồi thường về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giải quyết những vấn đề bồi thường thiệt hại hoặc vì bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì được miễn nộp tiền tạm ứng án phí, án phí. Trường hợp các đương sự thỏa thuận một bên chịu toàn bộ án phí hoặc một phần số tiền án phí phải nộp mà bên chịu toàn bộ án phí hoặc một phần số tiền án phí phải nộp thuộc trường hợp được miễn nộp tiền án phí thì Tòa án chỉ xem xét miễn án phí đối với phần mà người thuộc trường hợp được miễn phải chịu theo quy định, của Nghị quyết này. Phần án phí, lệ phí Tòa án mà người đó nhận nộp thay người khác thì không được miễn nộp.

Theo quy định nói trên thì trường hợp của bạn có thể khởi kiện ngay ra tòa án mà không bắt buộc phải qua hòa giải tại cơ sở, và bạn sẽ được miễn án phí khi tham gia tố tụng. Đơn khởi kiện bạn cần nộp tại tòa án quận, huyện nơi công ty đóng trụ sở chính.

Liên hệ dịch vụ luật sư tư vấn và tranh tụng trong lĩnh vực lao động:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động, gọi: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê