Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Lao động, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Bộ Luật Lao động năm 2012;

2. Luật sư tư vấn:

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động được quy định tại Điều 37 Bộ Luật Lao động năm 2012. Theo đó, người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải tuân thủ quy định pháp luật lao động. Cụ thể: người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn muốn thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thì chỉ cần báo trước ít nhất 45 ngày.


"Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động
3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này."

Như vậy, quý khách được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công ty và chỉ cần báo trước ít nhất 45 ngày. Nhưng nếu quý khách không báo trước đủ 45 ngày theo quy định thì quý khách sẽ phải thực hiện những nghĩa vụ sau:

>> Xem thêm:  Trách nhiệm bồi thường khi nhà xe làm mất hành lý của khách hàng ?

- Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường nửa tháng tiền lương cho công ty;

- Bồi thưởng 01 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động cho công ty vì vi phạm thời hạn báo trước, Cụ thể là báo thiếu 30 ngày.

- Nếu giữa công ty và quý khách có phát sinh việc đào tạo thì căn cứ vào hợp đồng đào tạo để bồi hoàn chi phí đào tạo.

"Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này."

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Chủ cửa hàng có phải bồi thường khi khách hàng mất xe khi vào mua hàng ?