1. Người ngoại tình có bị pháp luật xử lý không ?

Thưa luật sư, Chúng tôi chung sống với nhau từ tháng 2/2013 nhưng đến tháng 7/2015 mới đăng ký kết hôn, đã có 2 con chung. Tôi là công chức nhà nước, thu nhập không cao. Chồng tôi kinh doanh mở công ty riêng là nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình. Năm 2016, chồng tôi quan hệ bất chính và có con chung với người đàn bà khác.
Về tài sản, năm 2013 chúng tôi mua một ngôi nhà đã được cấp sổ đỏ mang tên cả hai vợ chồng. Tháng 7/2013, chúng tôi mua thêm một ngôi nhà khác và cũng đã được cấp sổ đỏ mang tên cả hai vợ chồng.
Tiền mua nhà, xây nhà và mua sắm các tài sản khác đều do chồng tôi làm ra, tôi không tham gia hay có đóng góp gì trong hoạt động kinh doanh của chồng.
Vậy xin hỏi: Chúng tôi chung sống từ tháng 2/2013 nhưng đến tháng 7/2015 mới đăng ký kết hôn. Vậy thời điểm hôn nhân được xác định từ thời điểm nào? Những gì được xác định là tài sản chung của vợ chồng tôi? Và tôi có quyền đề nghị pháp luật xử lý hành vi vi phạm của chồng tôi và người đàn bà kia không? Hành vi của họ bị xử lý như thế nào ?
Cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Ngoại tình có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự ?

Theo quy định của Luật hôn nhân gia đình năm 2014 (Luật HN&GĐ), điểm A khoản 2 Thông tư liên tịch số 01/2001/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP ngày 03/01/2001 của TAND tối cao, VKSND tối cao và Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành thì đối với trường hợp nam và nữ chung sống với nhau như vợ chồng từ ngày 03/01/1987 trở đi đến trước ngày 01/01/2001 (ngày Luật HN&GĐ năm 2000 có hiệu lực) mà có đủ điều kiện kết hôn, nhưng chưa đăng ký kết hôn và đang chung sống với nhau như vợ chồng, thì họ có nghĩa vụ đăng ký kết hôn kể từ ngày 01/01/2001 cho đến ngày 01/01/2003. Nếu trong khoảng thời gian này, họ đăng ký kết hôn thì quan hệ hôn nhân của họ được xác định kể từ ngày họ bắt đầu chung sống với nhau như vợ chồng. Kể từ sau ngày 01/01/2015 mà họ không đăng ký kết hôn thì họ không được công nhận là vợ chồng.

Như vậy, với quy định trên thì mặc dù vợ chồng bạn chung sống từ tháng 2/2013 nhưng đến 7/2015 mới đăng ký kết hôn nhưng quan hệ hôn nhân của bạn vẫn được xác định từ tháng 2/2013. Nói cách khác là pháp luật không công nhận quan hệ vợ chồng của bạn kể từ tháng 2/2013, quyền và nghĩa vụ của vợ chồng cũng không được tính từ thời điểm này.

Đối với tài sản chung vợ chồng, theo quy định tại Điều 27 thì tài sản chung của vợ chồng gồm:

- Tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thoả thuận là tài sản chung.

- Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng.

Như vậy, hiểu một cách khái quát là những tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung vợ chồng. Để xác định một tài sản có phải là tài sản chung của vợ chồng chỉ cần xem xét nó có phát sinh trong thời kỳ hôn nhân hay không, pháp luật không quan tâm ai là người tạo lập chính hoặc hoàn toàn đối với tài sản chung đó. Thậm chí pháp luật còn quy định “Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập”. Căn cứ vào quy định trên hai ngôi nhà và các tài sản khác tạo lập được trong thời gian từ tháng 2/2013 đến nay được xác định là tài sản chung vợ chồng. Tài sản chung của vợ chồng bạn còn bao gồm cả các tài sản mà chồng bạn đang sở hữu ở công ty. Nếu ly hôn thì tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này.

Về việc chồng bạn có quan hệ bất chính với người khác nhưng không chung sống như vợ chồng (được hiểu theo nghĩa ăn chung, ở chung, có con chung, có tài sản chung) thì mới chỉ là vi phạm đạo đức, bị xã hội lên án. Còn nếu chồng bạn quan hệ bất chính với biểu hiện chung sống như vợ chồng với người khác là đã vi phạm chế độ một vợ một chồng. Trường hợp này bạn có quyền đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét trách nhiệm hình sự hoặc trách nhiệm hành chính đối với hành vi vi phạm của chồng bạn cũng như của người đàn bà kia tùy theo mức độ vi phạm và hậu quả đã gây ra. Nếu hậu quả không nghiêm trọng thì người vi phạm bị xử phạt hành chính và buộc phải chấm dứt hành vi vi phạm. Còn nếu hành vi vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng (Hậu quả nghiêm trọng có thể là làm cho gia đình của một hoặc cả hai bên tan vỡ dẫn đến ly hôn, vợ hoặc chồng, con vì thế mà tự sát, v.v...) và người vi phạm đã bị xử phạt hành chính về hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng mà còn vi phạm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng Bộ luật Hình sự.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Tư vấn giải quyết cưỡng chế thi hành án khi chồng không thực hiện nghĩa vụ tài sản sau ly hôn ?

2. Thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình với người khác ?

Thưa Luật sư, em có chị họ sinh năm 1993, lấy chồng tính đến nay đã được hơn 3 năm. Tuy nhiên khi chị đẻ đứa con trai được mấy tháng thì cũng là lúc anh chồng ngoại tình với người khác. Anh ta là con một, đi học ngoài thành phố còn chị ở nhà nuôi con và làm việc nhà nên không có tiếng nói.

Nay em mong luật sư tư vấn:

Thứ nhất, điều kiện và thủ tục ly hôn như thế nào? Nếu chị em đơn phương ly hôn thì có được chia tài sản không? Vì 2 vợ chồng vẫn còn sống cùng bố mẹ chồng, nhà và đất đều đứng tên bố mẹ chồng.

Thứ hai, con chị 3 tuổi và bị bẩm sinh ngờ nghệch, hỏng 1 bên mắt thì ai là người trực tiếp nuôi dưỡng.

Xin cảm ơn luật sư!

Tư vấn trình tự, thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình với người khác ?

Luật sư tư vấn luật Hôn nhân gia đình trực tuyến gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Căn cứ vào Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

"Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia."

Thì trường hợp này chị của bạn hoàn toàn có quyền đơn phương ly hôn.

Về vấn đề tài sản thì được quy định tại Điều 59 Luật hôn nhân gia đình:

Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

1. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này để giải quyết.

2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

3. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

4. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

5. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

6. Tòa án nhân dân tối cao chủ trì phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Bộ Tư pháp hướng dẫn Điều này

Thì tài sản chung của vợ chồng chị bạn sẽ được chia đôi. Vì hai vợ chồng vẫn ở với bố mẹ chồng, nhà và đất đứng tên bố mẹ chồng, nếu đó là tài sản của bố mẹ chồng thì chị bạn không có quyền gì đối với mảnh đất này và ngôi nhà này.

Trình tự, thủ tục ly hôn:

Hồ sơ xin ly hôn bao gồm:

- Đơn xin ly hôn;

- Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

- Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của vợ và chồng

- Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu của vợ và chồng

- Các giấy tờ chứng minh về tài sản: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở (nếu có)…

- Bản sao giấy khai sinh của con.

Thẩm quyền giải quyết của Tòa án

- Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc ly hôn của là tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú.

quy định thẩm quyền xét xử về hôn nhân (không có yếu tố nước ngoài) thuộc TAND cấp huyện, nên trường hợp này chị bạn nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết việc ly hôn của mình tại TAND cấp huyện nơi chồng chị bạn cư trú.

Về vấn đề con chị bạn 3 tuổi và bị bẩm sinh ngờ nghệch, hỏng 1 bên mắt thì ai là người trực tiếp nuôi dưỡng. Căn cứ vào Luật hôn nhân gia đình quy định:

"Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

Thì con chị bạn đến nay là 3 tuổi, đủ 36 tháng nên người trực tiếp nuôi dưỡng sẽ do hai vợ chồng thỏa thuận, trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con về kinh tế, giáo dục, vui chơi,...

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

>> Xem thêm:  Việc chia tài sản trước khi ra tòa ly hôn có vi phạm pháp luật không ?

3. Có thể khởi kiện chồng ngoại tình được hay không ?

Thưa luật sư tôi có câu hỏi nhờ văn phòng luật sư giúp đỡ, tôi có vợ hai con vợ tôi đi ngoại tình người đàn ông khác còn chụp ảnh quay video lại vậy tôi có quyền khởi kiện vợ tôi và người đàn ông kia ra toa án dân sự hay không ?
Xin luật sư giúp đỡ.

Trả lời:

Hiện nay Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017 có quy định về tội vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng như sau:

Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Theo đó, nếu đây là vi phạm lần đầu thì bạn có thể tố cáo hành vi này đến cơ quan có thẩm quyền và hành vi này sẽ bị phạt vi phạm hành chính nếu vẫn tái phạm mới bị truy cứu TNHS về tội danh trên.

Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi và chồng tôi sống với nhau 6 năm hiện tại có hai con một 6 tuổi.một 3 tuổi. Đến tháng 7/2016 tôi phát hiện chồng tôi có tình nhân và cô ta có bầu đến nay đã 5-6 tháng.tôi muốn kiện anh ta tội ngoại tình.đồng thời ly dỵ.nguyện vọng của tôi là đc nuôi hai con.vậy liệu tôi có thể đc quyền nuôi hai con không ? Cảm ơn!

Đối với hành vi ngoại tình của chồng bạn có thể bị phạt vi phạm hành chính. Nếu vẫn vi phạm thì sẽ bị truy cứu TNHS theo quy định tại Điều 182 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Còn đối với việc nuôi con và chia tài sản, hai vợ chồng bạn có thể thỏa thuân với nhau như trên bằng văn bản thỏa thuận và gửi lên yêu cầu tòa án công nhận khi ly hôn. Hoặc trong trường hợp hai người không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật và tính đến yếu tố lỗi là việc người chồng có hành vi ngoại tình vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Thưa văn phòng luật, Xin tư vấn giúp em một vấn đề như sau. Hai vợ chồng e đang có dự định mua một căn nhà nhưng cả hai đều đang làm việc bên nước ngoài . Nếu tiến hành mua bán chỉ có một người có thể về giao dịch do điều kiện cong việc. Vậy xin tư vấn giúp e thủ tục để 2 vợ chồng cùng đứng tên trên sổ đỏ căn nhà trong khi e không thể có mặt . E xin chân thành cảm ơn.

Nếu trường hợp hai vợ chồng bạn có quốc tịch Việt Nam thì bạn hoàn toàn có đủ điều kiện mua nhà. Về thủ tục, nếu bạn không thể có mặt cùng chông thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì bạn có thể viết giấy ủy quyền cho chồng thay mặt thực hiện thủ tục này và bạn vẫn được đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại Khoản 4 Điều 98 Luật đất đai 2013.

" Trường hợp quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng thì phải ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, trừ trường hợp vợ và chồng có thỏa thuận ghi tên một người."

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn như thế nào ? Giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn ?

4. Tư vấn ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình ?

Xin chào luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi xin được giải đáp: Khi chồng ngoại tình muốn ly hôn đơn phương nhưng vợ không đồng ý thì tòa án có giải quyết cho ly hôn không ?
Xin cảm ơn.
Người gửi: T.H

>> Luật sư tư vấn luật hôn nhân trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định như sau:

"Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn
1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắcbệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ đượchành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.
Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên
1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia"

Như vậy, trong trường hợp này, nếu vợ có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì người chồng hoàn toàn có quyền yêu cầu tòa án cho mình ly hôn đơn phương.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Emailhoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

>> Xem thêm:  Quyền lợi của vợ và con khi vợ chồng ly hôn ? Ly hôn khi mắc bệnh lây nhiễm từ chồng ?

5. Tư vấn xử lý trường hợp ngoại tình và hạnh phúc trong hôn nhân ?

Thưa luật sư, Vợ tôi ngoại tình với một nguời .đã được mấy tháng nay .tôi biết nhưng tôi điều bỏ qua.nhưng có 1 lần qua đêm với nguời đó .giờ tôi phải lam sao để giữ lại hanh phúc gia đình đây. Xin cho tôi lời khuyên ạ ? mà người vợ tôi ngoại tình đã ly dị một đời vợ rồi.
Xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn xử lý trường hợp ngoại tình và hạnh phúc trong hôn nhân ?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân và gia đình trực tuyến, gọi ngay: 1900.6162

Trả lời:

Rất tiếc, chúng tôi không phải là chuyên gia tâm lý nên không thể hướng dẫn bạn phải làm gì để giữ hạnh phúc. Nếu bạn nghĩ đến chuyện ly hôn thì tôi gửi cho bạn tham khảo một số phương án về ly hôn tại đường dẫn dưới đây để bạn tham khảo và quyết định

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Bố ngoại tình thì mẹ có được chia toàn bộ tài sản sau ly hôn không ?