>> Luật sư tư vấn pháp luật Thuế về việc xuất hóa đơn, gọi:  1900.6162

 

Luật sư tư vấn:

Theo điểm b khoản 1 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC quy định về nguyên tắc sử dụng hóa đơn như sau:

"b) Hóa đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây: 
- Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu (mẫu số 3.2 Phụ lục 3 và mẫu số 5.2 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này). 
- Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan” (mẫu số 5.3 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này). "

Căn cứ theo quy định nêu trên thì khi công ty A  cung cấp dịch vụ gia công hàng hóa cho Công ty bạn, công ty A sẽ sử dụng hóa đơn bán hàng trực tiếp, trên hóa đơn sẽ không thể hiện thuế suất thuế GTGT. Đây cũng là loại hóa đơn để các doanh nghiệp nằm trong khu phi thuế quan cung ứng dịch vụ, hàng hóa cho nhau.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Nguyên tắc xuất hóa đơn như thế nào ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê