Tuy nhiên, công ty vẫn thanh toán cho em 50% số ngày công làm việc của em. Em xin hỏi, trong trường hợp của em, thì em có được nhận đủ tiền số ngày công đã làm việc không ạ ?

Em xin cảm ơn.

 

Luật sư trả lời

Chào bạn , cám ơn bạn đã tin tưởng luật Minh Khuê , câu hỏi của bạn đã được chúng tôi nghiên cứu và trả lời như sau :

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật Lao động 2012

- Nghị định số 95/2013/NĐ - CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.  

 
2. Trả lời câu hỏi :
 
Theo quy định tại Bộ Luật lao động năm 2012, trong thời gian thử việc, người sử dụng lao động (công ty) phải trả lương cho người lao động. Mức lương thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng mức lương không được thấp hơn 85% mức lương của công việc sau khi ký hợp đồng lao động. Việc trả lương dựa trên năng suất lao động và chất lượng công việc. Và về nguyên tắc, người lao động được trả lương đầy đủ và đúng thời hạn. Việc trả đầy đủ dựa trên thời gian làm việc của người lao động.  

Điều 96. Nguyên tắc trả lương

Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. 

Thời gian thử việc được xem là thời gian kiểm tra năng lực lao động của người lao động và vẫn được trả lương do có sự kiện lao động. Như vậy, người sử dụng lao động phải trả lương cho những ngày người lao động thử việc cho mình. Người sử dụng lao động không có căn cứ để không trả lương khi người lao động có thử viêc mặc dù không trọn tháng. Nếu người sử dụng lao động không trả lương thì hành vi đó sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo điều 6 Nghị định 95/2013/NĐ - CP: 

Điều 6. Vi phạm quy định về thử việc
1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động yêu cầu thử việc đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ.
2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:
a) Yêu cầu người lao động thử việc quá 01 lần;
b) Thử việc quá thời gian quy định;
c) Trả lương cho người lao động trong thời gian thử việc thấp hơn 85% mức lương của công việc đó.
3. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc trả đủ 100% tiền lương cho người lao động trong thời gian thử việc đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Điểm b và Điểm c Khoản 2 Điều này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. 

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email hoặc 1900.6162 .Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê