Cháu chưa đi lam thêm 1 năm kể từ ngày sang nhật vì lý do cháu bị bệnh ! Hiện tại cháu 20 tuổi mà muốn được ở lại nhật thì trường hợp nhờ người Nhật bảo lãnh có được không ?

Xin cảm ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì hiện nay visa của bạn sắp hết hạn mà không thể gia thêm được với lý do tỷ lệ lên lớp của bạn quá thấp. Và hiện tại bạn muốn nhờ người Nhật bảo lãnh giúp bạn để được ở lại Nhật Bản. Bạn nên tìm hiểu các quy định về thủ tục bảo lãnh của Nhật Bản để xem bạn có đủ điều kiện bảo lãnh để được ở lại Nhật hay không. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để nhờ trợ giúp. Một nguyên tắc pháp lý mà mọi quốc gia đều áp dụng đó là khi mình sống trên lãnh thổ quốc gia nào thì phải áp dụng luật của Quốc gia đó cho nên trong trường hợp này chúng tôi không thể hỗ trợ bạn sâu hơn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê