Nhưng bản chất hàng hóa không phải là máy massage mà là máy rửa mặt thuộc mã số 8509. 80. 90. Nhưng không biết chính xác thuế nhập khẩu của sản phẩm máy rửa mặt chạy pin là bao nhiêu. Xin quý công ty vui lòng giải đáp giúp. Xin cám ơn nhiều.

Người gửi : V.B

Luật sư trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

2. Nội dung tư vấn:

Nếu mặt hàng của bạn có tính năng massage, tức là thuộc về danh mục máy xoa bóp:

- Hoạt động bằng điện, mã HS là 90191010 

- Loại khác, mã HS là 90191090 (chẳng hạn như hoạt động bằng pin, năng lượng mặt trời,...)

>> Xem thêm:  Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu là gì ? Vai trò của luật thuế xuất nhập khẩu

Mặt hàng thuộc 02 mã này đều có thuế suất thuế NK thông thường là 5% (chiếc/bộ).

Còn mặt hàng có mã 85098090 thuộc nhóm "Thiết bị cơ điện gia dụng có động cơ điện gắn liền, trừ máy hút bụi của nhóm 85.08" chịu thuế suất thuế NK ưu đãi là 25%. Dựa trên các Hiệp định về Thuế quan mà Việt Nam là thành viên: Nếu bạn nhập khẩu từ Trung Quốc thuế suất mã hàng này còn 10%; từ Nhật Bản còn 15%;...

Để xác định đúng thuế suất, bạn cần xem xét lại chính xác tính năng và công dụng xem máy bạn nhập thuộc mã hàng nào. Sau đó tra cứu tại Biểu thuế xuất nhập khẩu ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thuế nhập khẩu là gì ? Quy định pháp luật về thuế nhập khẩu