>>  Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 

Nghị định số 38/2007/NĐ-CP của Chính phủ : Về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ

2. Luật sư tư vấn:

Theo khoản 2 Điều 3  Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

“2. Gia đình là tập hợp những người gắn bó với nhau do hôn nhân, quan hệ huyết thống hoặc quan hệ nuôi dưỡng, làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ giữa họ với nhau theo quy định của Luật này.”

Theo quy định trên thì việc xác định gia đình không chỉ dựa trên sổ hộ khẩu mà dựa trên những người có chung quan hệ huyết thống.Vì vậy bạn không thuộc đối tượng tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Khoản 2 Điều 3 Nghị định 38/2007/NĐ-CP quy định về đối tượng tạm hoãn nghĩa vụ quân sự:

"2. Là lao động duy nhất phải trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động."

Theo quy định trên thì việc xác định gia đình không chỉ dựa trên sổ hộ khẩu mà dựa trên những người có chung quan hệ huyết thống. Để xác định được tạm hõa nghĩa vụ quân sự thì bạn phải là lao động duy nhất và trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng người khác trong gia đình không còn sức lao động. Cụ thể trường hợp của bạn bà bạn ngoài bạn ra còn có những người cháu khác chăm sóc nên không bạn không thuộc đối tượng tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Tham khảo bài viết liên quan:

>> Xem thêm:  Có phải cận thị 6 độ mới được hoãn nghĩa vụ quân sự không ? Hồ sơ xin hoãn NVQS cần gì ?

Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Điều kiện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự là gì ? Trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ?