Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậcủa công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến (24/7) gọi số1900.6162

                                                                  Xin chuyển công tác cần làm gì?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Luật Viên chức năm 2010

2. Luật sư tư vấn

Thứ nhất, theo quy định tại Điều 25 Luật viên chức năm 2012:

Điều 25. Phân công nhiệm vụ

1. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức chịu trách nhiệm phân công nhiệm vụ, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của viên chức, bảo đảm các điều kiện cần thiết để viên chức thực hiện nhiệm vụ và các chế độ, chính sách đối với viên chức.

2. Việc phân công nhiệm vụ cho viên chức phải bảo đảm phù hợp với chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý được bổ nhiệm và yêu cầu của vị trí việc làm.

 Như vậy, giám đốc trung tâm bạn làm việc có thẩm quyền bố trí phân công nhiệm vụ cho bạn khi bạn đang làm việc tại trung tâm y tế.

Thứ hai, với yêu cầu muốn được thuyên chuyển công tác vào một bệnh viện chuyên khoa phù hợp với chuyên môn của bạn thì bạn cần thực hiện những thủ tục sau:

Hồ sơ cần thiết:

+) Đơn xin chuyển công tác

+) Bản tự kiểm điểm cá nhân (có ý kiến nhận xét của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý)

+) Sơ yếu lý lịch theo mẫu

+) Văn bản đồng ý cho chuyển công tác của cơ quan, đơn vị chị đang công tác.

+) Văn bản đồng ý tiếp nhận của cơ quan, đơn vị mới.

+) Phiếu nhận xét đánh giá viên chức

Bắt buộc phải có văn bản đồng ý tiếp nhận của Sở Nội vụ hoặc cơ quan, đơn vị có thẩm quyền nơi mà anh/ chị chuyển đến.

Thẩm quyền giải quyết:

Hồ sơ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật Lao động.