Tôi và bạn trai cũ đã chia tay được 2 năm, chúng tôi đã yêu nhau được 5 năm, anh ấy là mối tình đầu của tôi, từ khi chia tay đến giờ tôi vẫn chưa thể tiếp tục yêu một ai khác. Tôi vẫn cứ hi vọng rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ quay lại với nhau. Khi còn yêu nhau, tôi biết mình đã ghen tuông quá nhiều, tôi không muốn anh ấy giấu tôi bất cứ điều gì. Nhiều lần chúng tôi cãi vã vì tôi thấy ảnh của anh ấy chụp cùng những cô gái khác. Đến bây giờ khi chia tay, tôi vẫn thường xuyên theo dõi anh ấy, tôi lập tài khoản facebook giả để theo dõi anh ấy, để biết anh ấy đi chơi, nói chuyện với ai, tôi biết rằng tôi không nên làm như vậy nhưng tôi không thể dừng lại. Tôi không thể yêu một người đàn ông nào khác. Tôi phải làm gì ?

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư cho chúng tôi.

Bạn và bạn trai đã chia tay được 2 năm khoảng thời gian khá dài, thế nhưng mối tình đầu vẫn ám ảnh bạn khiến bạn chưa thể bắt đầu một tình yêu mới.

Bạn vẫn tìm cách theo dõi mọi hành động của người yêu cũ cho dù đã chia tay, chính điều này ngăn cản việc bạn có một khởi đầu mới. Hai bạn đã không còn ở trong một mối quan hệ tình cảm nữa vì vậy việc người yêu cũ của bạn gặp gỡ những cô gái khác cũng là điều bình thường và bạn không cũng không có lí do gì để ngăn cản anh ấy. Vậy thì tại sao bạn phải dõi anh ấy để rồi lại đau khổ một mình ?  Hơn nữa, điều này chỉ càng đẩy anh ấy ra xa bạn và khiến khả năng hai bạn có thể quay lại với nhau càng thấp hơn. Hãy thử tưởng tượng một ngày người yêu cũ biết bạn đang theo dõi anh ấy, anh ấy sẽ phản ứng thế nào ?

Bạn thân mến, trong tình yêu, sự tin tưởng lẫn nhau là không thể thiếu. Hai người yêu nhau dù thế nào cũng vẫn là hai cá nhân khác nhau, trong tình yêu nói riêng hay bất cứ mối quan hệ nào nói chung, mỗi người cũng đều cần có sự riêng tư nhất định, bởi vậy cả hai đều cần có những sự riêng tư nhất định vì vậy chúng ta không thể kiểm soát hay muốn biết mọi thứ của người kia. Thông thường chúng ta không muốn người khác biết quá rõ mọi thứ về mình.

Tôi hiểu rằng khi đã yêu ai cũng hi vọng có một tình yêu hạnh phúc và bền vững, trải qua đổ vỡ trong tình yêu là điều không dễ dàng nhưng dù sao mối quan hệ giữa bạn và anh ấy cũng đã chấm dứt khá lâu. Hãy thử ra ngoài đi dạo, rời xa mạng xã hội và những ám ảnh về người yêu cũ, gặp gỡ bạn bè. Tập trung vào cuốc sống hiện tại và những đam mê của bạn bạn sẽ thấy cuộc sống còn nhiều điều đáng quan tâm hơn là người yêu cũ của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?