Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hình sự của Công ty Luật Minh Khuê.

Quan hệ tự nguyện với bạn gái trên 20 tuổi có phạm tội không?

Luật sư tư vấn luật hình sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2009

2. Luật sư tư vấn:

Theo thông tin bạn cung cấp thì hai bạn quan hệ hoàn toàn tự nguyện và bạn gái bạn đã trên 20 tuổi thì trong trường hợp này bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo bất kỳ tội nào của Bộ luật Hinh sự. Điều 111, 115 Bộ luật Hình sự quy định:

"Điều 111. Tội hiếp dâm

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm..."

"Điều 115. Tội giao cấu với trẻ em

1.  Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm..."

Tham khảo bài viết liên quan:

Bị đe dọa kiện khi đã trót quan hệ với con gái trên 16 tuổi ?

Quan hệ với người trên 17 tuổi có bị khởi kiện không ?

Quan hệ tình dục với bạn gái trên 16 tuổi có bị xử lý hình sự không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hình sự.