Trong quá trình làm quản lý của tôi không có một thông báo nào về việc tôi không được hỗ trợ có lời qua tiếng lại với nhau. nên quản lý tôi đã sa thải tôi, kêu tôi phải ghi đơn nghỉ việc liền và về liền ngay lúc đó. Tôi không ghi đơn nghỉ việc và nghỉ việc và email cho chị quản lý nôi dung email: "dear chị chị ơi em không quyết định nghỉ. vì em không vì bất cứ một cá nhân nào làm ảnh hưởng đến công việc của em. và khi nào em muốn nghỉ em sẽ chủ động làm đơn xin nghỉ ​con hiện tại em xin nghỉ 10 ngày không lương thôi".​ Vậy theo luật thì quản lý ép tôi viết đơn nghỉ việc là đúng hay sai và em có được nghỉ 10 ngày không lương không?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê. 

>> Luật sư tư vấn lao động trực tuyến, Gọi: 1900.6162

 

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Bộ luật lao động năm 2012

2. Nội dung giải đáp

- Theo quy định tại Điều 36 Bộ luật lao động năm 2012 thì các trường hợp chấm dứt hợp đồng như sau:

>> Xem thêm:  Quy định về chế độ nghỉ việc riêng không hưởng lương trong thời gian thử việc ?

"Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.

2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

4. Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

5. Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án.

6. Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

8. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.

9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.

10. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã."

Nếu rời vào những trường hợp chấm dứt hợp đồng trên thì người lao động và người sử dụng lao động mới chấm dứt hợp đồng lao động. Người lao động ép buộc bạn viết đơn xin nghỉ việc với mục đích bắt bạn là người đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên theo quy định tại Điều 37 Bộ luật lao động là năm 2012 thì đơn phương chấm dứt hợp đồng với người sử dụng lao động được coi là quyền của người lao động, không thể ép buộc người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng mà tự nguyện người lao động xin nghỉ việc. Quản lý ép nhân viên viết đơn xin nghỉ việc là trái với quy định của pháp luật. Bạn có quyền không viết đơn và tiếp tục làm việc, nếu công ty muốn chấm dứt hợp đồng với bạn thì phải thoả mãn quy định tại Điều 38 Luật lao động năm 2012.

- Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định tại Điều 116 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

"Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương"

Vây, từ quy định trên cho thấy bạn có thể nghỉ 10 ngày không hưởng lương nhưng phải được sự đồng ý của người sử dụng lao động. Bạn không thể tự động nghỉ làm.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua  Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần báo trước không ?