Tháng 4 thì công ty A cắt hợp đồng với tôi, giải quyết tất cả các chế độ thôi việc, trợ cấp. Từ đây tôi làm việc và hưởng chế độ công ty B đến 7/2015, Công ty A có thông báo cử tôi làm người đại diện vốn của Công ty A tại Công ty B, ứng với 44% vốn điều lệ. Đến 9/2015, tôi có một số sai phạm về tài chính công đoàn, có bị kỷ luật về Đảng và công đoàn. Đến 11/2015, Công ty A có văn bản cho thôi người đại diện với tôi. Và hai công ty đã giải quyết các chế độ liên quan. Vậy cho tôi hỏi, tôi có thể yêu cầu công ty A bố trí lại công việc khác cho tôi không? Vì theo nghị định 106 thì được (nhưng do nghị định này điều chỉnh ở công ty có vốn trên 50%; còn tôi làm đại diện ở công ty có vốn 44%). Xin luật sư tư vấn cho tôi ạ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động Công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 

II. Nội dung tư vấn:

>> Xem thêm:  Tăng vốn điều lệ của công ty cổ phần làm như thế nào ? Hồ sơ, thủ tục tăng vốn

Vì nghị định 106 quy định về quản lý người đại diện phần vốn nhà nước các chức danh quản lý tại doanh nghiệp mà nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ nên với trường hợp của bạn, bạn không được áp dụng theo nghị định này.

Mặt khác, hiện tại người sử dụng lao động của bạn là công ty B, mặc dù công ty A đã cho bạn thôi làm người đại diện vốn nhà nước nhưng hợp đồng lao động của bạn và công ty B vẫn tồn tại, bạn sẽ được bố trí, sắp xếp công việc phù hợp với chuyên môn, trình độ của mình.

Ngoài ra, Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn có một số sai phạm về tài chính công đoàn, có bị kỷ luật về Đảng và Công đoàn, bạn có thể bị kỷ luật lao động theo quy định như sau:

Về hình thức kỷ luật lao động:

Bộ luật lao động năm 2012 có hiệu lực thi hành vào ngày 01/05/2013. Theo quy định pháp luật về lao động hiện hành cụ thể tại Điều 125 Bộ luật lao động năm 2012 đã có quy cụ cụ thể về các hình thức xử lý kỷ luật lao động.

"Điều 125: Hình thức xử lý kỷ luật lao động

1.Khiển trách

2.Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng; cách chức

3.Sa thải"

Bên cạnh đó tại khoản 1; khoản 2 Điều 123 : Nguyên tắc, trình tự xử lý kỷ luật lao động có quy định rõ

>> Xem thêm:  Trách nhiệm pháp lý của cổ đông công ty cổ phần dựa trên vốn điều lệ ?

"Điều 123. Nguyên tắc, trình tự xử lý kỷ luật lao động

1. Việc xử lý kỷ luật lao động được quy định như sau:

a) Người sử dụng lao động phải chứng minh được lỗi của người lao động;

b) Phải có sự tham gia của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở;

c) Người lao động phải có mặt và có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa; trường hợp là người dưới 18 tuổi thì phải có sự tham gia của cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật;

d) Việc xử lý kỷ luật lao động phải được lập thành biên bản.

2. Không được áp dụng nhiều hình thức xử lý kỷ luật lao động đối với một hành vi vi phạm kỷ luật lao động."

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động

 

>> Xem thêm:  Quy định về tăng, giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH hai thành viên trở lên ?

>> Xem thêm:  Tăng vốn điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên trở lên ?