Theo báo Tuổi Trẻ ngày 22-8-2009, Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung đã có quyết định xử phạt công ty TNHH Tiên Tiến, nhà phân phối viên sủi bọt Plusssz 7,5 triệu đồng. Chánh thanh tra cũng yêu cầu đình chỉ ngay việc quảng cáo sản phẩm trên báo chí, tờ rơi và thu hồi các tài liệu quảng cáo sai qui định của công ty này. Lý do : Tiên Tiến đã quảng cáo khi chưa được cấp phép và có nội dung phản khoa học, có thể gây hiểu lầm cho người tiêu dùng : “ ba cách phòng chống cúm : uống 2 viên sủi Plusssz mỗi ngày, rửa tay xà phòng và đeo khẩu trang “.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:   1900.6162

Có thể thấy, việc Tiên Tiến quảng cáo với nội dung như trên có dấu hiệu của việc “phương hại đến an toàn xã hội” và “quảng cáo sai sự thật về công dụng của hàng hóa” – là những điều bị cấm trong quảng cáo thương mại. ( Quí vị có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này trong mục “thuật ngữ pháp lý : quảng cáo thương mại” trên ecolaw.vn)

Theo thanh tra Bộ Y tế, phía công ty Tiên Tiến giải thích rằng quảng cáo trên là do một nhân viên sơ suất thực hiện.

Trong khi đó, ngày hôm qua 21-8-2009, tại Việt Nam đã ghi nhận thêm 104 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. Trong đó, miền Nam 37 ca, miền Bắc 49 ca, miền Trung 15 ca và Tây Nguyên 3 ca. Đây là ngày phát hiện số bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 nhiều nhất kể từ khi xuất hiện dịch đến nay.

Tính đến 17g ngày 21-8-2009, Việt Nam đã ghi nhận 1847 trường hợp dương tính, 2 ca tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 1184 người, 661 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Hiện nay, các cơ sở của ngành y tế vẫn đáp ứng được yêu cầu điều trị cho bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1. Do đó, Bộ Y tế chưa khuyến cáo người dân điều trị tại nhà như một số nước trên thế giới đã thực hiện. Hầu hết các ca cúm A/H1N1 ở nước ta hiện nay là nhẹ và có thể cách ly, điều trị tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện. Người dân nên đến khám và điều trị tại cơ sở y tế gần nhất, những trường hợp nặng, cơ sở y tế tuyến dưới sẽ chuyển lên tuyến trên điều trị.
(Theo: Ecolaw.vn)

(LUATMINHKHUE.VN: Bài viết được đăng tải nhằm mục đích giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không nhằm mục đích thương mại. Thông tin nêu trên chỉ có giá trị tham khảo và có thể một số thông tin pháp lý đã hết hiệu lực tại thời điểm  hiện tại vì vậy Quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.)

>> Xem thêm:  Thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo mới nhất

>> Xem thêm:  Tải biểu mẫu hợp đồng quảng cáo trên Google mới nhất