ta, tôi cũng không nhìn hay nói gì hết ( anh ta thì kiêu réo, nhìn tôi nói lum la các kiểu rất phiền ) thì tôi cũng coi như không có gì, cách đây 1 tuần bạn bè tôi nói với tôi thấy anh ta lên mạng xã hội facebook nói rất nhiều điều vớ vẫn về tôi, lấy hình tôi ra để nói vớ vẫn hạng như anh yêu em, sao em bỏ anh và rất nhiều từ quấy rối khác, tôi cũng không nói gì cũng cho qua nhưng đến ngày hôm nay anh ta hack facebook của một người bạn tôi nhắn tin làm phiền, quấy rối, chửi tôi các từ ngữ hạng như con chó, con đĩ,. Anh ta đe dọa tôi không yêu lại ( quen lại với anh ta) quan hệ với anh ta, ( sẽ đến tận nhà, cho gia đình tôi xem những tin nhắn lúc còn yêu, hình ảnh.

Đưa bạn bè tôi xem kể hết những chuyện lúc chúng tôi còn yêu và những việc từng làm cho gia đình, bạn bè tôi xem) ( gia đình tôi khá khắc khe không muốn tôi yêu khi còn đang học, tôi không dám nói gia đình nghe) tôi cảm thấy rất sợ và hoảng ( tôi có nói bao nhiêu lần thì anh ta cũng không nghe, tôi cầu xin anh ta buông tha anh ta cũng không chịu ) điều này có vy phạm vào tội quấy rối không. Tôi phải xử lý như thế nào đây. Mong luật sư tư vấn giúp tôi ( tôi biết ở đây tôi cũng có phần lỗi, nhưng anh ta làm vậy khiến tôi rất sợ và cảm thấy chuyện này thật khủng khiếp ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của tôi ).

Người gửi : Nguyễn Ngọc Khánh N

Lời khuyên từ chuyên gia tâm lý:

Bạn N thân mến !

Tôi rất chia sẻ với hoản cảnh của bạn và với những gì bạn đã trải qua trong quãng thời gian vừa rồi . Trong trường hợp của bạn , tôi xin được đưa ra một vài lòi khuyên để bạn có thể tham khảo như sau :

 Hãy bĩnh tĩnh tìm hiểu nguyên nhân vì sao người yêu cũ của bạn lại làm như vây ?

Nếu bạn biết được nguyên nhân vì sao người yêu cũ của bạn lại có những hành vi gây tổn thương cho bạn như vậy thì việc tháo gỡ vấn đề này sẽ triệt để và nhanh chóng hơn. Hãy ngồi lại , tìm hiểu xem khi chia tay hai bạn có hiểu nhầm gì thì hãy tìm cách cùng nhau giải quyết hiểu nhầm đó và yêu cầu người này xin lỗi công khai cũng như chấm dứt  việc xúc phạm bạn

Nếu không thể hòa giải , hãy để pháp luật bảo vệ bạn 

Nếu đơn giản chỉ là vì người kia vẫn còn tình cảm với bạn và không chấp nhận được việc bạn chia tay , mọi hành động của người này chỉ là những hành động ấu trĩ , trẻ con thì điều này bạn nên giải quyết dứt điểm bằng việc đưa vấn đề ra trước pháp luật để giải quyết . Hành vi của người này đã làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến danh dự , nhân phẩm của bạn , nên người này đã có hành vi làm nhục người khác :

Điều 155. Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người đang thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Bạn có thể làm đơn tố cáo gửi lên cơ quan công an  cấp quận/huyện nơi người bạn trai cũ đang ở để được bảo vệ .

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số1900.6162  hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn tâm lý - Công ty luật Minh Khuê