1. Bổ sung nội dung của nội quy lao động

Ngoài các nội dung mà nội quy lao động phải có theo Bộ luật Lao động năm 2012, Điều 118 Bộ luật Lao động năm 2019 còn bổ sung trong nội quy lao động phải có thêm các nội dung: i) Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc; trình tự, thủ tục xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc; ii) Trường hợp được tạm thời chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng lao động; iii) Trách nhiệm vật chất; và iv) Người có thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động.

Việc bổ sung này phù hợp và thống nhất với các quy định khác tương ứng trong Bộ luật, góp phần tăng cường quyền quản lý lao động của người sử dụng lao động trong việc thiết lập và duy trì trật tự, nề nếp trong đơn vị, làm căn cứ để xử lý kỷ luật lao động trong các đơn vị nhất là doanh nghiệp.

2. Bổ sung quy định về cơ quan đăng ký nội quy lao động

Theo Bộ luật Lao động năm 2012, cơ quan có thẩm quyền đăng ký nội quy lao động là cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh, tức là cơ quan chuyên môn vê lao động thuộc ủy ban nhân dân cấp tỉnh (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội). Ngoài kế thừa quy định này, Bộ luật Lao động năm 2019 còn bổ sung cơ quan đăng ký nội quy lao động còn là cơ quan chuyên môn về lao động thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện, tức là Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội khi được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ủy quyền. Cụ thể: Căn cứ điều kiện cụ thể, cơ quan chuyên môn về lao động thuộc ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thể ủy quyền cho cơ quan chuyên môn về lao động thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện việc đăng ký nội quy lao động” (khoản 5 Điều 119). Như vậy, đây là một quy định linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ở các tỉnh/thành phố lớn.

Mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực lao động hiện nay về xây dựng nội quy lao động, đăng ký nội quy lao động, thời gian làm việc và nghỉ ngơi Hãy gọi ngay: 1900.6162 để được Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài. Đội ngũ luật sư lao động giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc của quý khách hàng một cách nhanh chóng, tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Phân tích cơ chế ba bên trong quan hệ lao động ở Việt Nam ?

>> Xem thêm:  Thương lượng tập thể là gì ? Cho ví dụ về thương lượng tập thể ?