Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê

Luật sư tư vấn dân sự gọi:1900.6162

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật Cư trú năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2013.

Thông tư 35/2014/TT-BCA

Nội dung phân tích:

1. Vấn đề tuyển dụng công chức, viên chức của Sở Y Tế Thành phố Hà Nội

>> Xem thêm:  Chế độ thủ trưởng là gì ? Trách nhiệm cá nhân của chế độ thủ trưởng

Việc tuyển dụng công chức hằng năm tùy thuộc vào nhu càu sử dụng cán bọ công chức của cơ quan đó. Thời gian tuyển dụng công chức được lãnh đạo cơ quaqn cân nhắc, xem xét và tùy thuộc vào kế hoạch tuyển dụng công chức của đơn vị. Để cập nhật thông tin tuyển dụng công chức của Sở Y tế Thành Phố Hà Nội, bạn có thể truy cập vào website trực tuyến của Sở Y tế thành phố Hà Nội. Khi có kế hoạch tuyển dụng, thông tin sẽ được đăng lên trang thông tin này.

2. KT3 và Hộ Khẩu trường trú (HKTT)

Theo quy định tại Luật Cư trú năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2013 và Thông tư 35/2014/TT-BCA:

KT1: Sổ hộ khẩu thường trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân. KT1 được hiểu là thường trú một cách lâu dài và được ghi rõ trên chứng minh nhân dân về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

KT2: Trường hợp này công dân có đăng ký hộ khẩu thường trú ở một Quận/huyện nhưng có đăng ký tạm trú dài hạn ở quận/huyện khác trong phạm vi cùng tỉnh/thành.

KT3: Trường hợp công dân có hộ khẩu thường trú tại 1 tỉnh/thành nhưng lại có đăng ký tạm trú dài hạn ở tỉnh/thành khác trong cùng phạm vi đất nước.

Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú theo quy định, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và có thời hạn tối đa là hai mươi bốn tháng.

Theo đó, nếu điều kiện tuyển dụng là cá nhân phải có HKTT tại Hà Nội thì những người ứng tuyển phải đáp ứng được điều kiện này mới được xét tuyển. Bạn mới chỉ có KT3 ở Hà Nội tức là HKTT của bận ở một tỉnh khác nên không đáp ứng điều kiện kể trên.

Trên đây là ý kiến của chúng tôi về vấn đề của bạn.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật dân sự

>> Xem thêm:  Quyết định sai luật mà cấp trên vẫn thực hiện thì cấp dưới có liên đới chịu trách nhiệm không?

 

 

Nội dung trả lời

 

>> Xem thêm:  Cán bộ, công chức, viên chức có được mua cổ phần trong công ty cổ phần không ?