Vì sợ không trùng nơi sinh với bằng cấp ba sẽ ảnh hưởng đến việc cấp bằng đại học nên tôi dùng nơi sinh là Sông Bé cho tất cả các văn bằng trường yêu cầu để xét tốt nghiệp. Tôi xin hỏi luật sư là việc đó có ảnh hưởng gì đến việc xét tốt nghiệp đại học của tôi hay không? Và nó có gây khó khăn gì sau này cho tôi hay không? Nếu có thì tôi phải làm gì? Xin chân thành cám ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân chuyên trang www.luatminhkhue.vn 

>> Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật số 60/2014/QH13 của Quốc hội : LUẬT HỘ TỊCH

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại khoản 6 điều 4 Luật hộ tịch quy định:

"6. Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Luật này."

Do vậy, mọi giấy tờ về bằng cấp của bạn theo quy định thì phải ghi nơi sinh phù hợp với giấy khai sinh. Để các giấy tờ khác của bạn thống nhất với Giấy khai sinh về nơi sinh tiện cho các giao dịch sau này của bạn thì bạn phải mang Giấy khai sinh đó đến các cơ quan có liên quan để đính chính lại thông tin về nơi sinh (cơ quan đã cấp bằng cấp I, II, III cho bạn). Sau này trong các giấy tờ thì bạn nên ghi nơi sinh là Bình Dương cho phù hợp với giấy tờ khai sinh tránh các rắc rối về sau, bạn nên liên hệ với trường đại học để sửa đổi nơi sinh trong tất cả các giấy tờ mà bạn đã nộp cho nhà trường để xét tốt nghiệp 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật