Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Bộ Luật lao động 2012.

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo điều 104 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Như vây, việc các dịch vụ công của thành phố Hà Nội nghỉ làm việc chiều ngày thứ 6 để làm việc sáng ngày thứ 7 là hoàn toàn không vi phạm quy định của pháp luật. Vì thời gian làm việc bình thường là không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần và người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần. 

Trong những trường hợp mà bạn thấy rằng họ nghỉ chiều thứ 6 và làm việc sáng ngày thứ 7 là do Người sử dụng lao động quy định giờ làm việc nhưng họ vẫn phải đáp ứng được thời giờ làm việc bình thường là không quá 48 giờ trong 01 tuần nên có thể làm việc sáng ngày thứ 7 để đủ điều kiện trên.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Quy định về thời gian làm việc của viên chức tại Hà Nội. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê