Đợt này em có nhận được giấy về khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự . Luật sư cho em hỏi trong trường hợp của em có phải về khám nghĩa vụ quân sự và nếu đủ sức khỏe có phải đi nghĩa vụ quân sự không ạ ? Mong luật sư tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

  Quy định về Thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi, bổ sung năm 2005

Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ Điều 22 Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi, bổ sung năm 2005:

“Điều 22

Công dân được gọi nhập ngũ phải có mặt đúng thời gian và địa điểm ghi trong lệnh gọi nhập ngũ, nếu có lý do chính đáng không thể đến đúng thời gian và địa điểm thì phải có giấy xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là Uỷ ban nhân dân cấp xã) nơi cư trú”.

Như vậy theo quy định trên khi nhận được giấy thì bạn cần phải có mặt đúng thời gian và địa điểm ghi trong lệnh gọi nhập ngũ. Nếu có lý do chính đáng không thể đến đúng thời gian và địa điểm thì phải có giấy xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nợi cu trú.

Tham khảo bài viết liên quan:

Đang làm việc có bị gọi đi nghĩa vụ quân sự không?

Đi xuất khẩu lao động có được hoãn nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn về độ tuổi gọi nghĩa vụ quân sự ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn luật nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê