Câu hỏi đươc biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động công ty Luật Minh Khuê

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của Người  lao động ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162 

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Luật sư tư vấn:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Khoản 3, Điều 37 Bộ luật lao động quy định:

"3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này".

Theo đó nếu công ty không kí xác nhận cho bạn thì bạn sẽ không có căn cứ chúng minh mình đã thông báo trước, rất có thể công ty sẽ nói bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Do đó để đảm bảo quyền lợi của mình bạn nên tao bằng chứng để chứng minh mình đã thông báo trước cho công ty, bây giờ bạn có thể gửi hai thông báo cho công ty một thông báo gửi trực tiếp cho công ty một thông báo bạn gửi qua gmail cho công ty, kể từ ngày gửi bằng gmail sau 45 ngày bạn có thể nghỉ việc, tin nhắn bằng gmail có thể làm bằng chứng cho bạn khi công ty không chịu nhận đã nhận được thông báo nghỉ việc của bạn.

Tham khảo bài viết liên quan:

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?

Điều kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?

Tư vấn về việc người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng laođộng ?

Thủ tục, chế độ khi người lao động đơn phương chấm dứt hợpđồng lao động ?

Quyền lợi của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồnglao động ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật