Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

2. Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, tháng 9 bạn trở thành giáo viên, thuộc biên chế nhà nước, nếu không thuộc trường hợp bạn công tác tại khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật thì bạn không được tạm hoãn hay được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

Thứ hai, khi bạn thực hiện nghĩa vụ quân sự, hợp đồng làm việc của bạn được ký với đơn vị bạn trúng tuyển, được tạm hoãn từ ngày bạn nhập ngũ cho đến ngày bạn thực hiện xong nghĩa vụ quân sự. Sau đó, hợp đồng làm việc tiếp tục được thực hiện, bạn vẫn là viên chức nhà nước, vẫn làm việc trong chính cơ quan đó, mà không phải nộp hồ sơ thi tuyển lại.

Những điều cần lưu ý: Giáo viên vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bình thường. Khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, hợp đồng làm việc được tạm hoãn, sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ, hợp đồng được tiếp tục thực hiện, mọi quyền lợi của bạn được khôi phục.

Tham khảo bài viết liên quan:

Nghĩa vụ quân sự và điều kiện tạm hoãn?

Hỏi về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Tư vấn về luật nghĩa vụ quân sự

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật