Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014;

Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.

2. Chuyên viên trả lời:

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

...

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, để được hưởng chế độ thai sản, bạn phải đáp ứng điều kiện tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Theo thông tin bạn cung cấp, bạn dự sinh ngày 22 tháng 7 năm 2018. bạn dự định đi làm đến ngày 15 tháng 7 và sau đó nghỉ làm. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì:

3. Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Bạn nên cân nhắc về điều kiện sức khỏe xem có thể đi làm trên 14 ngày làm việc trong tháng để được tham gia bảo hiểm xã hội hết tháng 7. Nếu trong tháng 7 bạn đi làm trên 14 ngày và được đóng bảo hiểm xã hội thì thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 7 năm 2018. Trong khoảng thời gian này, bạn đã đóng bảo hiểm xã hội được vừa đủ 06 tháng để đáp ứng điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Nếu trong tháng 7 bạn nghỉ từ 14 ngày làm việc trở lên và không được đóng bảo hiểm thì thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 6 năm 2018. Trong khoảng thời gian này, bạn mới đóng được 05 tháng. Nếu muốn hưởng chế độ thai sản, bạn phải đáp ứng thêm 02 điều kiện nữa quy định tại Khoản 3 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 là:

>> Xem thêm:  Về việc sinh con của phụ nữ là giáo viên đã ly hôn ?

- Đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên;

- Phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Công ty tự ý cắt bảo hiểm xã hội của em có đúng không ?