Cho em hỏi thông tin ghi là độ tuổi áp dụng nghĩa vụ quân sự áp dụng người đi làm là 18-25 tuổi. Vậy sao em lại bị gọi đi. Cảm ơn luật sư, mong sớm có hồi âm.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sựcủa Công ty Luật Minh Khuê

Sinh năm 1990 có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự 2005 sửa đổi, bổ sung 

2. Luật sư tư vấn:

Điều 30 Luật nghĩa vụ quân sự 2005 sửa đổi, bổ sung quy định về độ tuổi gọi nhập ngũ như sau:

"Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ

Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi."

Những điều cần lưu ý: Như vậy, theo quy định trên thì độ tuổi gọi nhập ngũ hiện nay sẽ kéo dài đến hết 25 tuổi nên bạn vẫn đang nằm trong độ tuổi này nên bạn vẫn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo đúng lệnh khám nghĩa vụ quân sự

Tham khảo bài viết liên quan:

Quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự và miễn gọi nhập ngũ 

Tư vấn về trường hợp tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ 

Quy định của pháp luật về tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.