Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

2. Chuyên viên trả lời:

Theo quy định tại Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự, trường hợp của bạn muốn tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự phải đáp ứng quy định sau:

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

Như vậy, nếu muốn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, bạn phải đáp ứng điều kiện:

- Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động

Việc bố bạn hiện tại sức khỏe yếu, điều này chưa dẫn đến việc bố bạn không có khả năng lao động. Tuy nhiên với hoàn cảnh gia đình như vậy, bạn có thể làm đơn xin xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn đang cư trú về hoàn cảnh gia đình khó khăn đồng thời xin xác nhận của bệnh viện về tình trạng sức khỏe của bố bạn. Sau đó bạn làm đơn xin tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự gửi lên ban chỉ huy nghĩa vụ quân sự để giải quyết.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Quy định mới năm 2020 về tạm hoãn, miễn nghĩa vụ quân sự ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tự nguyện tham gia dân quân tự vệ ? Các chế độ được hưởng khi tham gia dân quân