Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 số 58/2014/QH13

 Nội dung tư vấn:

Em chào Luật sư! Em có một thắc mắc rất muốn hỏi luật sư, rất mong luật sư giải đáp cho em! Em đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 4/2014 đến tháng 7/2015. Thời gian đóng bảo hiểm của em được 19 tháng. Sau đó em chuyển công tác và ngừng đóng bảo hiểm đến nay. Hiện tại em mang bầu từ tháng 4/2016 dự kiến sinh là tháng 1/2017. Em tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 6/2016 đến khi sinh thì được 8 tháng. Vậy em muốn hỏi Luật sư là em phải đóng bảo hiểm trước khi sinh là bao nhiêu tháng thì em sẽ được hưởng chế độ thai sản? Em cảm ơn Luật sư ạ!

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội quy định như sau:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Như vậy, theo quy định của luật thì bạn phải đáp ứng được điều kiện "đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con" hoặc "đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con" thì bạn mới được hưởng chế độ thai sản.

Em chào luật sư. Hiện tai e đang mang thai 30 tuần 5 ngày. Em có bầu song thai. Ngày 10.5.2016, em đi kham bệnh viện thì phát hiện 1 thai bị lưu và bây giờ em chỉ còn 1 thai. Bác sĩ dọa sinh non và yêu cầu nghỉ ở nhà không đi làm nhưng không cho giấy nghỉ hưởng chế độ thai sản. Cho em hoi trường hợp của em có được nghỉ 30 ngày vì có một thai lưu không. Con về chế độ thai sản em vẫn nhận 6 tháng phải không ạ. Vì bắt đầu tháng này em nghỉ không lương. Em sợ không đóng bảo hiểm 1 tháng trước khi nghỉ thai sản sẽ không được nhận tiền thai sản. Em cảm on luật sư Sent from my iPhone

Điều 33 Luật Bảo hiểm xã hội quy định như sau:

>> Xem thêm:  Luật sư Tư vấn Pháp luật Miễn phí qua Điện thoại

"Điều 33. Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý
1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:
a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;
b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;
c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;
d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.
2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần." 

Như vậy, theo quy định của luật thì chỉ cần bạn thuộc trường hợp thai chết lưu thì bạn đã được hưởng chế độ do bảo hiểm xã hội chi trả rồi.

Và nếu như bạn sinh con, bạn muốn được hưởng chế độ thai sản thì bạn phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội theo phân tích ở trên.

Kính gửi luật sư, Tôi có môt vấn đê mong luật sư giả đáp giúp đó là: Vợ tôi ký hợp đồng với công ty từ tháng 10 năm 2015 và làm việc đến nay thì bên công ty làm khó dễ bắt vợ tôi phải chuyển công tác đi xa nhà lâu ngày mà không có công tác phí. Hiện nay vợ tôi cũng đang mang thai tháng thứ 3 và đóng bảo hiểm được 6 tháng rồi, vợ chồng tôi cũng không đồng ý về quyết định của công ty nhưng cty nói nếu không đồng ý chuyển công tác thì phải nghỉ việc mà nếu nghỉ bây giờ thì không có chế độ gì cả (tức là không được hưởng bất kì quyền lời nào của người lao động cũng như của phụ nữ mang thai). Vậy luật sư cho tôi hỏi vợ tôi có quyền từ chối đii công tác xa hay không? nếu công ty bắt buộc xin nghỉ thì vợ tôi được các quyền lợi gì? thời gian đóng bảo hiểm xã hội như thế có đủ để hưởng chế độ thai sản hay không? Kính mong sớm nhận được phản hồi của luật sư Chân thành cảm ơn

 Điều 153 Bộ luật lao động quy định như sau:

“1. Bảo đảm quyền làm việc bình đẳng của lao động nữ.

2. Khuyến khích người sử dụng lao động tạo điều kiện để lao động nữ có việc làm thường xuyên, áp dụng rộng rãi chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt, làm việc không trọn thời gian, giao việc làm tại nhà.

3. Có biện pháp tạo việc làm, cải thiện điều kiện lao động, nâng cao trình độ nghề nghiệp, chăm sóc sức khoẻ, tăng cường phúc lợi về vật chất và tinh thần của lao động nữ nhằm giúp lao động nữ phát huy có hiệu quả năng lực nghề nghiệp, kết hợp hài hoà cuộc sống lao động và cuộc sống gia đình.

4. Có chính sách giảm thuế đối với người sử dụng lao động có sử dụng nhiều lao động nữ theo quy định của pháp luật về thuế.

5. Mở rộng nhiều loại hình đào tạo thuận lợi cho lao động nữ có thêm nghề dự phòng và phù hợp với đặc điểm về cơ thể, sinh lý và chức năng làm mẹ của phụ nữ.

6. Nhà nước có kế hoạch, biện pháp tổ chức nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động nữ.”

>> Xem thêm:  Số điện thoại luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài

Điều 154 Bộ luật lao động cũng quy định về nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ như sau:

“1. Bảo đảm thực hiện bình đẳng giới và các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong tuyển dụng, sử dụng, đào tạo, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương và các chế độ khác.

2. Tham khảo ý kiến của lao động nữ hoặc đại diện của họ khi quyết định những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ.

3. Bảo đảm có đủ buồng tắm và buồng vệ sinh phù hợp tại nơi làm việc.

4. Giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho lao động nữ.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật, Nhà nước và người sử dụng lao động sẽ tạo điều kiện cho vợ bạn là lao động nữ được làm ở nơi phù hợp nhất, việc mang thai không ảnh hưởng gì đến việc thuyên chuyển công tác của vợ bạn. Việc vợ bạn từ chối không chuyển công tác sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận, nội quy của đơn vị vợ bạn đang làm để xem xét, giải quyết.

Nếu bạn đáp ứng được điều kiện theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội theo phân tích trên thì bạn mới được hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Bộ phận tư vấn luật Lao động.

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại