Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch thì Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của mỗi cá nhân. Mọi hồ sơ, giấy tờ của cá nhân có nội dung ghi về họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con phải phù hợp với Giấy Khai sinh của người đó.

Theo đó nếu bạn đã thay đổi tên trên giấy khai sinh thì bạn cũng phải thay đổi tên trong các văn bằng để tránh gặp rửi ro khi sử dụng đến. Để đảm bảo nhỡ bạn có sử dụng đến bằng từ cấp 1 thì bạn nên sửa lại bằng từ cấp 1 thì hơn, việc sửa lại bạn chỉ việc mang giấy khai sinh mới đến nơi đã cấp văn bằng cho bạn để yêu cầu sửa lại.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thủ tục thay đổi tên trong giấy khai sinh

Tư vấn thủ tục làm lại Giấy khai sinh và đổi tên cho con ?

Làm lại giấy khai sinh khi không có bản chính?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Dân sự