Ví dụ ngày mở thầu là ngày 9/9/2016 vậy thì thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu là bắt đầu từ ngày 9/9/2016 đúng không? Nếu tôi để thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu từ 12/9/2016-26/9/2016 có được không?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Nội dung trả lời

 

Trả lời:

Chào bạn cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

I. Cơ sở pháp lý:

Luật đấu thầu 2013;

>> Xem thêm:  Chào hàng cạnh tranh rút gọn có cần phải đăng tải kế hoạch lựa chọn nhà thầu lên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Nghị định 63/2014/NĐ-CP về lựa chọn nhà thầu.

II. Nội dung trả lời:

Theo câu hỏi của bạn đưa ra thì gói thấu ở trường hợp này là gói thầu có quy mô nhỏ, do vậy Thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu được tuân theo quy định tại điểm d khoản 2 điều 64 nghị định 63/2014 /NĐ - CP:

Điều 64 Lựa chọn nhà thầu đối vói gói thầu quy mô nhỏ

“...2. Thời gian trong quá trình lựa chọn nhà thầu:

d) Thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu tối đa là 25 ngày, kể từ ngày mở thầu đến khi bên mời thầu có tờ trình đề nghị phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu kèm theo báo cáo về kết quả lựa chọn nhà thầu;

Như vậy trong trường hợp của bạn,gói thầu có quy mô nhỏ thì thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu tối đa 25 ngày kể từ ngày mở thầu. Tuy nhiên, pháp luật không bắt buộc bạn phải tiến hành đánh giá hồ sơ dự thầu kể từ ngày mở thầu, mà vì trở ngại nào đó,  bạn có thể đánh giá hồ sơ dự thầu muộn hơn nhưng thời gian kéo dài không quá 25 ngày kể từ ngày mở thầu. Do đó, ngày mở thầu là ngày 9/9/2016 vậy thì thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu là bắt đầu từ ngày 9/9/2016 .Nếu bạn để thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu bắt từ ngày 12/9/2016 đến ngày 26/9/2016 (16 ngày tính từ ngày 9/9/2016) thì vẫn nằm trong khoảng thời gian pháp luật cho phép.

 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Quy định mới năm 2020 về thời gian lựa chọn nhà thầu trong đấu thầu

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty Luật Minh Khuê.

 

 

 

 

>> Xem thêm:  Hình thức đấu thầu hạn chế có thể bỏ qua các bước sơ thuyển, thông báo mời thầu, hồ sơ mời thầu mà chỉ gửi thư mời thầu không ?