Vậy, khi tính thời thời gian đóng bảo hiểm thì tôi được tính bao nhiêu tháng ? Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

 Kết quả hình ảnh cho bảo hiểm xã hội hệ số lương

Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Lao động, gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ Khoản 5 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định:

>> Xem thêm:  Công ty tạm ngừng hoạt động để sửa chữa máy móc thì có phải trả lương cho người lao động không ?

"Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội."

Như vậy, Vấn đề của bạn, bạn tham gia bảo hiểm ở 2 doanh nghiệp trong đó một doanh nghiệp bạn tham gia được 11 tháng ( từ 1/7/2015 đến 31/5/2015 ), một doanh nghiệp bạn tham gia được 7 tháng ( từ 1/8/2016 đến nay tạm tính là 28/2/2017 ), chiếu theo quy định trên thì thời gian hưởng bảo hiểm của bạn là tổng thời gian bạn tham gia bảo hiểm xã hội. Như vậy, Tính đến hết 31/5/2016 bạn sẽ được tính là 11 tháng tham gia bảo hiểm và được hưởng quyền lợi tương ứng. Khoảng thời gian 2 tháng thử việc ở đơn vị mới chưa được xem là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Sử dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng bảo hiểm xã hội không, thử việc có cần giấy phép lao động?