Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật tố tụng dân sự số 24/2004/QH11 của Quốc hội

Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 của Quốc hội

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 179 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004, được sửa đổi, bổ sung năm 2011 thì:

"Điều 179. Thời hạn chuẩn bị xét xử

1. Thời hạn chuẩn bị xét xử các loại vụ án được quy định như sau:

a) Đối với các vụ án quy định tại Điều 25 và Điều 27 của Bộ luật này, thời hạn là bốn tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án;

b) Đối với các vụ án quy định tại Điều 29 và Điều 31 của Bộ luật này, thời hạn là hai tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.

Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do trở ngại khách quan thì Chánh án Toà án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử, nhưng không quá hai tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm a và một tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này."

Như vậy, trong trường hợp của bạn, mặc dù bạn và vợ bạn thuận tình về việc ly hôn, nhưng lại không thỏa thuận được với nhau về việc chia tài sản cũng như quyền nuôi con, thuộc vào quy định tại khoản 1 Điều 25 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004, vì vậy, theo điểm a khoản 1 Điều luật trên thì thời hạn giải quyết việc ly hôn cho vợ chồng bạn là 4 tháng, kể từ thời điểm thụ lý vụ án. Tuy nhiên, nếu vụ việc có tính chất phức tạp, thì Tòa án có thể gia hạn thời gian giải quyết, với tối đa là 2 tháng. Vì vậy, thời hạn tối đa giải quyết trường hợp của bạn là 6 tháng. Sau 2 tháng kể từ ngày bạn nộp đơn mà Tòa án vẫn chưa có quyết định đưa vụ án ra xét xử thì không vi phạm quy đinh của pháp luật về thời hạn giải quyết. Vì vậy, bạn cần phải đợi hết thời hạn tối đa như chúng tôi đã tư vấn ở trên, mà Tòa án vẫn không có 1 trong các quyết định: đưa vụ án ra xét xử, đình chỉ vụ án,... thì bạn có quyền khiếu nại đối với Tòa án này.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thời hạn giải quyết ly hôn thuận tình ?

Thời gian giải quyết vấn đề thuận tình ly hôn là bao lâu?

Tư vấn thời gian giải quyết việc thuận tình ly hôn ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật hôn nhân và gia đình