Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật Minh Khuê. Trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Bộ luật Lao động năm 2012;

2. Luật sư trả lời:

Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2012, các trường hợp nghỉ việc riêng mà được hưởng nguyên lương bao gồm:

Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.

Xét trường hợp của bạn, nếu bạn nghỉ để kết hôn thì thời gian nghỉ có hưởng lương sẽ là 03 ngày. Nếu tính từ thời gian bạn đi đăng ký kết hôn tới khi tổ chức xong đám cưới trong vòng 3 ngày thì bạn sẽ được hưởng nguyên lương của 03 ngày đó. Nếu từ thời điểm đăng ký kết hôn đến khi tổ chức xong đám cưới kéo dài quá 3 ngày thì bạn cũng chỉ được giải quyết chế độ nghỉ việc riêng có hưởng lương đối với 03 ngày theo quy định. Còn những ngày vượt quá còn lại thì bạn có thể thỏa thuận với người lao động để nghỉ không hưởng lương.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Xây dựng quy chế quản lý nhân sự, chính sách tiền lương, tiền thưởng

>> Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam