BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------

Số: 161/TB-BGDĐT

Hà Nội, ngày 09 tháng 04 năm 2010

THÔNG BÁO

TUYỂN SINH ĐI HỌC SAU ĐẠI HỌC TẠIHÀN QUỐC THEO HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ HÀN QUỐC CẤP NĂM 2010

Căn cứ công hàm số KEV-10-334 ngày 23/3/2010 của Đại sứ quánHàn Quốc tại Việt Nam về Chương trình học bổng sau đại học Chính phủ Hàn Quốccấp năm 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh như sau:

1. Số lượng ứng viên dự tuyển và chế độ học bổng

Phía Hàn Quốc sẽ tiếp nhận 04 hồ sơ ứng viên do Bộ Giáo dụcvà Đào tạo sơ tuyển, giới thiệu cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam xem xétvà chuyển về nước duyệt cấp học bổng.

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽđược Chính phủ Hàn Quốc cấp học bổng toàn phần, bao gồm: vé máy bay một lượt đivà về, học phí, chi phí hỗ trợ nghiên cứu, bảo hiểm y tế và sinh hoạt phí chothời gian học tại Hàn Quốc tối đa 03 năm đối với học bổng thạc sĩ và 04 năm đốivới học bổng tiến sĩ (trong đó bao gồm 01 năm học tiếng Hàn). Ứng viên có chứngchỉ tiếng Hàn TOPIK - level 5 và 6 được miễn 01năm học tiếng Hàn.

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học vào cuối tháng 8/2010.

2. Đối tượng dự tuyển

Công dân Việt Nam là giảng viên biên chế hoặc hợp đồng đangcông tác tại các trường đại học, cao đẳng, đáp ứng các điều kiện sau:

+ Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển;

+ Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, đủ sứckhỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ sở đã cử đihọc hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan cử đihọc xác nhận và bảo lãnh.

+ Dưới40 tuổi tính đến 01/9/2010 và có thời gian làm việc tại cơ quan cử đi dự tuyểntừ 12 tháng trở lên.

+ Ứngviên dự tuyển chương trình thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quidài hạn loại giỏi.

+ Ứngviên dự tuyển chương trình tiến sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học và bằng thạcsĩ với kết quả học tập ở đại học và thạc sĩ đạt 7.5 trở lên.

+ Đăngký ngành học đúng hoặc gần với ngành đã được đào tạo bậc đại học, cao học.

+ Ưutiên người dự tuyển có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báođăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trưởng trởlên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộtrở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

+ Nhữngngười đang dự tuyển đi học nước ngoài theo học bổng khác không được đăng ký dựthi tuyển học bổng này;

3. Nguyên tắc xét tuyển:

Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp thứ tự người dự tuyển căn cứ theokết quả học tập và các tiêu chí tuyển chọn nêu trên để chọn từ cao trở xuốngcho đến khi đủ số lượng người dự tuyển để làm hồ sơ đàm phán học bổng phía bạncấp.

4. Hồ sơ dự tuyển

4.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt: 01 bộ gồm các giấy tờsau:

1. Công văn của cơ quan công tác giới thiệu ứng viên dựtuyển.

2. Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định;

3. Sơ yếu lý lịch;

4. Bản sao quyết định tuyển dụng biên chế hoặc các hợp đồnglàm việc;

5. Bản cam kết theo mẫu quy định;

6. Bản sao công chứng bằng và bảng điểm tất cả các năm họcđại học, cao học;

7. Bản sao công chứng chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);

8. Bản sao giấy khai sinh;

9. Giấy tiếp nhận của trường đại học ở Hàn Quốc (nếu có);

10. Danh mục các công trình nghiên cứu đã được công bố, giấychứng nhận công trình nghiên cứu và tài liệu liên quan đến hoạt động nghiên cứukhoa học (nếu có).

4.2. Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Anh:

Mẫu hồ sơ và số lượng hồ sơ cần nộp làm đúng theo hướng dẫncủa phía Hàn Quốc tại trang web: http://www.dlsu.edu.ph/announcements/KGSP-GUIDE.doc.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ trình bày trên khổ giấy A4, theo chiều dọctrang giấy, đựng trong một túi hồ sơ kích thước 25 cm x 34 cm. Mặt ngoài hồ sơcó ghi “Hồ sơ dự tuyển học bổng sau đại học của Chính phủ Hàn Quốc năm 2010”,tên ngành học, bậc học và danh mục các loại giấy tờ có trong túi, ghi rõ địachỉ liên hệ, điện thoại (cơ quan, nơi ở, di động), số fax và e-mail.

Toàn bộ hồ sơ dự tuyển cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảmhoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáodục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày25/4/2010.

Hồ sơ nộp muộn, không đúng và không đầy đủ theo quy địnhtrên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Không trả lại hồ sơ dựtuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo về cơ quan cử người dựtuyển và người trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục vàĐào tạo hướng dẫn, giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học ở nướcngoài.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại học, học viện, cáctrường đại học và cao đẳng thông báo đến cán bộ và tạo điều kiện thuận lợi chongười có đủ điều kiện cần thiết được tham gia dự tuyển theo đúng thời hạn quyđịnh./.

Nơi nhận:
- Các Đại học, Học viện trường đại học, cao đẳng;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Các website: www.vied.vn, www.moet.gov.vn;
- Báo GD&TĐ;
- Lưu: VT, ĐTVNN.

TL. BỘ TRƯỞNG
CỤC TRƯỞNG
CỤC ĐÀO TẠO VỚI NƯỚC NGOÀI
Nguyễn Xuân Vang

FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN

Thông báo 161/TB-BGDĐT về tuyển sinh đi học sau đại học tại Hàn Quốc theo học bổng Chính phủ Hàn Quốc cấp năm 2010 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành