Trên mẫu hóa đơn gửi kèm với thông báo phát hành này chúng tôi vẫn ghi ký hiệu là AB/13T. Vậy chúng tôi phải làm gì để khắc phục sai sót này? Chúng tôi có bị phạt không và mức phạt là bao nhiêu? Đây chỉ là lỗi do đánh máy nhầm chứ chúng tôi hoàn toàn không cố ý. Rất mong sớm nhận được tư vấn của Luật sư. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật thuế của Công ty Luật Minh Khuê

Lỗi ghi sai hóa đơn xử lý như thế nào?

Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

2. Luật sư tư vấn:

Trường hợp của bạn do thông báo phát hành hóa đơn lần 1 của bạn bị sai sót vậy bạn có thể làm hồ sơ điều chỉnh lại thông báo phát hành hóa đơn ban đầu 

Vậy đối với trường hợp của công ty anh khi trên thông báo phát hành hóa đơn có ghi sai cần điều chỉnh lại và nộp lại thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan thuế.

Về hồ sơ cần thực hiện những hồ sơ sau đây:

- Lập bản giải trình về sai sót trên thông báo phát hành hóa đơn đã lập lần 1

- Làm lại thông báo phát hanh hóa đơn lần 1

- Photo tờ thông báo phát hành hóa đơn làm sai

- Giấy tờ chứng minh đi kèm đơn giải trình để cơ quan thuế đối chiếu ( Hợp đồng đặt in hóa đơn lần 1, Biên bản thanh lý hợp đồng đặt in )

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về thông báo phát hành hóa đơn ?

Sử dụng hóa đơn trước ngày gửi thông báo phát hành hóa đơn có được không ?

Thông báo phát hành hóa đơn?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật