Vậy bây giờ tôi muốn sang tên tôi thì tôi phải làm thế nào và thủ tục ra sao? Hiện tại giấy tờ hóa đơn mua xe tôi giữ hết nhưng không phải tên tôi.
Xin cám ơn nhiều.

Người gửi: Phú

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luật dân sự, hành chínhcủa Công ty Luật Minh Khuê.

đăng ký xe

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty chúng tôi. Câu hỏi của bạn được chúng tôi trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý: 

- Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành

Trường hợp của bạn là trường hợp đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh. Tuy nhiên, trước khi làm thủ tục sang tên, bạn và người bạn của mình phải làm hợp đồng tặng cho tài sản là chiếc xe máy này. Sau đó, bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin chuyển quyền sở hữu gửi đến phòng CSGT nơi bạn cư trú. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

- Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA)

- Giấy chứng nhận đăng ký xe.

- Hợp đồng tặng cho xe (phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực)

- Chứng từ lệ phí trước bạ xe

Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới. 

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn 1900.6162.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT