Người gửi: P.T.H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật doanh nghiệp công ty luật Minh Khuê.

Thủ tục làm bài luận về công ty TNHH một thành viên.

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp: 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới bạn lời chào trân trọng và cảm ơn bạn đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Để làm một đề tài chuyên nghành luật cụ thể là về công ty TNHH một thành viên, bạn cần có những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về vấn đề này.

Về cơ bản bạn cần trình bày được những nội dung chủ yếu sau :

1. Tính cấp thiết của đề tài : Trình bày lý do chọn đề tài, mục đích, đối tượng và phạm vi nghiên cứu, ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài nghiên cứu.

2.Nội dung :- bạn cần đưa ra được những đặc điểm của công ty TNHH một thành viên về mặt khoa học pháp lý

>> Xem thêm:  Quy định mới về tổ chức, quản lý của Công ty trách nhiệm hữu hạn ?

                  - qui định của pháp luật Việt Nam hiện hành về công ty TNHH một thành viên, đánh giá pháp luật thực định hiện hành xem có những ưu nhược điểm gì và bất cập cần khắc phục trong thời gian tới.

                 - bạn có thể tham khảo qui định của một số nước trên thế giới về công ty TNHH một thành viên và so sánh với Việt Nam để đưa ra được sự khác biệt, tại sao cósự khác biệt đó và Việt Nam có thể học hỏi được điều gì. Định hướng giải pháp khắc phục những bất cập đã nêu ở phần trên.

3. Kết luận

Bạn có thể tham khảo một số bài viết của các chuyên gia, luạt sư trên các trang như tạp chí nghiên cứu lập pháp, tạp chí khoa học_ĐHQGHN, tạp chí luật học_ ĐH luật Hà Nội, luatminhkhue.vn,...ngoài ra bạn cũng có thể tìm đọc cuốn giáo trình Luật thương mại ( tập 1) của PGS.TS Ngô Huy Cương để có thêm nguồn tư liệu cho bài viết của mình.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ emailTư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162 Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP.

>> Xem thêm:  Quy định của pháp luật các vấn đề liên quan đến Công ty TNHH